1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Trump từ chối danh hiệu “Nhân vật của năm”

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump ngày 24/11 cho biết ông đã từ chối trở thành “Nhân vật của năm” do tạp chí Time danh tiếng bầu chọn dù nhà lãnh đạo Mỹ từng được nhận danh hiệu này năm 2016.

Tổng thống Trump xuất hiện trên bìa tạp chí Time sau khi nhận danh hiệu Nhân vật của năm 2016 (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Trump xuất hiện trên bìa tạp chí Time sau khi nhận danh hiệu "Nhân vật của năm" 2016 (Ảnh: Reuters)

“Tạp chí Time đã gọi để thông báo rằng tôi có thể sẽ được chọn làm “Nhân vật của năm” giống như năm ngoái, và tôi sẽ phải đồng ý tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với một buổi chụp hình”, Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 24/11.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông đã nói với Time rằng ông có lẽ không nhận danh hiệu “Nhân vật của năm” và gửi lời cảm ơn tới tạp chí danh tiếng này.

Năm 2016, tạp chí Time từng trao giải “Nhân vật của năm” cho Tổng thống Trump sau khi ông giành chiến thắng đầy bất ngờ trước đối thủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Mỹ. Khi đó, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra vì cho rằng ông Trump không xứng đáng với danh hiệu này.

Tuy nhiên, Time cho biết tạp chí này trao danh hiệu “Nhân vật của năm” cho bất kỳ cá nhân nào tạo ra tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất, dù là tốt hay không tốt, trong tất cả các sự kiện của một năm. Năm nay, “Nhân vật của năm” dự kiến sẽ được Time công bố vào ngày 6/12 tới.

Sau khi Tổng thống Trump thông báo trên Twitter về quyết định từ chối nhận danh hiệu, cựu biên tập viên Richard Stengel của Time đã lên tiếng “phản pháo” thông tin này.

Ông Richard cho biết việc Time gọi để thông báo Tổng thống Trump có thể trở thành “Nhân vật của năm” không có nghĩa là ông chủ Nhà Trắng sẽ chính thức nhận được danh hiệu này. Thay vào đó, Time có thể chỉ muốn mời ông Trump tham dự một buổi chụp hình cho tạp chí.

Truyền thống bình chọn “Nhân vật của năm” được Time bắt đầu từ năm 1927. Hàng năm, tạp chí này đều chọn ra một người, nhóm người hoặc ý tưởng có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm đó và vinh danh trong số cuối cùng của năm.

Năm 2016, chân dung của Tổng thống Trump được đặt ở trang bìa của tạp chí và đây là lần thứ 10 hình ảnh của ông xuất hiện ở vị trí này của Time, sau lần đầu tiên vào năm 1989. Trước đó, Năm 2015, danh hiệu "Nhân vật của năm" thuộc về Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Thành Đạt

Theo Politico