Thứ sáu, 09/10/2020 - 06:23

Bầu cử Mỹ 2020:

Ông Trump tin không còn khả năng lây nhiễm Covid-19

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng ông không còn khả năng lây nhiễm Covid-19 và cảm thấy đủ khỏe để tiếp tục hoạt động vận động tranh cử.

Ông Trump tin không còn khả năng lây nhiễm Covid-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, trong bối cảnh bầu cử Mỹ chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ diễn ra, ông Trump đang rất nóng lòng trở lại đường đua tranh cử. Hôm qua, ông tin rằng ông không còn khả năng lây nhiễm Covid-19 và cảm thấy đủ khỏe để tiếp tục hoạt động vận động tranh cử.

Nhà lãnh đạo Mỹ đang đứng trước áp lực phải tăng tốc trở lại chiến dịch tranh cử trong bối cảnh nhiều nhân vật thân cận với ông tại Nhà Trắng đã mắc Covid-19 và ông vẫn đang theo sau đối thủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận.

Ông Trump ngày 5/10 trở về Nhà Trắng sau 3 ngày nằm viện ở Walter Reed. Ông hiện vẫn đang được điều trị Covid-19.

Bác sĩ của ông Trump ngày 7/10 nói rằng ông đã hết sốt trong 4 ngày, hết các triệu chứng trong hơn 24 giờ và không cần thở oxy.

Trả lời phỏng vấn Fox Business, ông Trump hôm qua cho hay “có khả năng” ông bị nhiễm vi rút trong cuộc gặp với các thân nhân của những binh sĩ Mỹ qua đời khi làm nhiệm vụ.

“Thỉnh thoảng, tôi trao đổi với một số nhóm người, ví dụ các gia đình của các quân nhân qua đời khi làm nhiệm vụ. Tôi không muốn hủy bỏ sự kiện này. Họ đã đến và họ nói về những người con trai, con gái, người cha đã qua đời. Họ đến gặp tôi và kể chuyện cho tôi”, ông Trump nói.

Sự kiện gặp gỡ trên mà ông Trump nhắc tới dường như diễn ra vào ngày 27/9. Một số lãnh đạo quân đội cấp cao cũng tham gia sự kiện này và đã mắc Covid-19, theo Politico.

Hiện nguồn lây khiến ông Trump mắc Covid-19 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, ngoài sự kiện ông kể trên, ông Trump, trong nhiều tháng qua, từng tham gia nhiều buổi vận động tranh cử, các sự kiện mà không mang khẩu trang hoặc tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội, theo Politico.

Ông Trump khuyên người Mỹ “đừng sợ” Covid-19

Đức Hoàng

Theo Politico, Reuters

Đáng quan tâm