Thứ năm, 08/10/2020 - 20:35

Ông Trump thẳng thừng từ chối tranh luận trực tuyến với “đối thủ” Biden

Dân trí

Ủy ban tranh luận cho biết cuộc tranh luận lần hai giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden sẽ diễn ra trực tuyến, nhưng ông chủ Nhà Trắng tuyên bố không tham gia.

Ông Trump thẳng thừng từ chối tranh luận trực tuyến với “đối thủ” Biden - 1

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa ông Trump và Biden diễn ra hôm 29/9 (Ảnh: Reuters)

“Không, tôi sẽ không lãng phí thời gian vào một cuộc tranh luận trực tuyến. Đó không phải là tranh luận”, Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Fox Business hôm 8/10.

Tuyên bố trên được đưa ra không lâu sau khi Ủy ban Tranh luận Tổng thống thông báo cuộc tranh luận lần 2 giữa hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Joe Biden vào ngày 15/10 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Theo đó, hai ứng viên tổng thống sẽ tham gia tranh luận từ hai địa điểm tách biệt nhau, trong khi người điều phối tranh luận, Steve Scully - biên tập viên chính trị của mạng truyền hình C-SPAN, vẫn ngồi tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht ở thành phố Miami, bang Florida như kế hoạch ban đầu.

Thông báo của Ủy ban cho biết biện pháp này được thực hiện “để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người tham gia cuộc tranh luận tổng thống lần 2”.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho rằng việc tổ chức tranh luận theo hình thức trực tuyến là “không thể chấp nhận được”. Ông chủ Nhà Trắng thậm chí cáo buộc Ủy ban Tranh luận Tổng thống đang tìm cách “bảo vệ” ông Biden.

Quyết định của Ủy ban được đưa ra 6 ngày sau khi Tổng thống Trump thông báo ông và Đệ nhất phu nhân Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút corona gây đại dịch Covid-19.

Tổng thống Trump được điều trị tại bệnh viện quân y Water Reed trong 3 ngày, trước khi xuất viện về Nhà Trắng. Các bác sĩ và đội ngũ y tế Nhà Trắng vẫn đang tiếp tục chăm sóc và theo dõi sức khỏe của Tổng thống.

Sau khi ông Trump xác nhận mắc Covid-19, nhiều quan chức, nhân viên Nhà Trắng và một số chỉ huy Lầu Năm Góc cũng thông báo nhiễm bệnh.

“Tôi không nghĩ tôi là nguồn lây nhiễm”, ông Trump khẳng định.

Trong cuộc tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống hôm 7/10, ban tổ chức cũng bố trí hai ứng viên ngồi cách nhau gần 4 mét và có vách kính ngăn để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ngày 6/10 tuyên bố cuộc tranh luận trực tiếp lần 2 không nên diễn ra nếu Tổng thống Trump vẫn còn mắc Covid-19.

Sau khi xuất viện, Tổng thống Trump tỏ ra hào hứng với việc sẽ quay lại làm việc bình thường ở Nhà Trắng. Ông đăng video kêu gọi người Mỹ không sợ Covid-19.

Những điểm nhấn trong màn tranh luận "nóng như chảo lửa" giữa Trump - Biden

Thành Đạt

Theo CNBC