Ông Trump nói hơn 1 triệu phiếu bầu ở Pennsylvania "từ trên trời rơi xuống"

Minh Phương

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cho rằng ông sẽ thắng đậm ở bang chiến trường Pennsylvania nếu không có gian lận bầu cử.

Ông Trump nói hơn 1 triệu phiếu bầu ở Pennsylvania từ trên trời rơi xuống - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

"1.126.940 phiếu bầu từ trên trời rơi xuống. Tôi thắng đậm ở Pennsylvania, không ai biết được điều đó. Đã có gian lận phiếu bầu ở Pennsylvania. Ở tất cả các bang chiến trường khác cũng vậy. Thế giới đang theo dõi", Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 28/11.

Ông Trump nói hơn 1 triệu phiếu bầu ở Pennsylvania từ trên trời rơi xuống - 2
Ông Trump nói hơn 1 triệu phiếu bầu ở Pennsylvania "từ trên trời rơi xuống". (Ảnh: Twitter)

Pennsylvania là bang chủ chốt quyết định cục diện cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Đầu tuần này Pennsylvania đã xác nhận kết quả bỏ phiếu cho thấy ông Biden chiến thắng nhờ giành nhiều hơn Tổng thống Trump khoảng 80.000 phiếu bầu. Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump cáo buộc đã xảy ra gian lận ở Pennsylvania khi các giám sát viên của đảng Cộng hòa bị ngăn cản theo dõi quá trình kiểm phiếu.

Đội ngũ của ông Trump đã theo đuổi hàng loạt vụ kiện ở Pennsylvania với hy vọng đảo ngược chiến thắng của ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Trong một diễn biến mới nhất, hội đồng gồm 3 thẩm phán của tòa án phúc thẩm bang Pennsylvania ngày 27/11 đã bác đơn kiện của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn ông Joe Biden tuyên bố chiến thắng ở bang Pennsylvania. Sau phán quyết của tòa, Jenna Ellis, một luật sư trong chiến dịch của Tổng thống Trump, cho biết sẽ đưa vụ kiện lên Tòa án Tối cao.

Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa công nhận kết quả bầu cử và liên tục đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử. Trong tuần này, ông tuyên bố sẽ chỉ rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Biden và ông Biden phải chứng minh được hơn 80 triệu phiếu bầu cho ông ấy là hợp lệ.

Đọc thêm