1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Trump nói có thể rời nước nếu thua Biden trong bầu cử Mỹ 2020

Đức Hoàng

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump cáo buộc đối thủ Joe Biden trong bầu cử Mỹ 2020 là “ứng viên tệ nhất trong lịch sử chính trị” và nói đùa rằng ông có thể rời Mỹ nếu thua ông Biden vào tháng 11 tới.

Ông Trump nói có thể rời nước nếu thua Biden trong bầu cử Mỹ 2020 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: NBC)

Theo USA Today, Tổng thống Trump ngày 16/10 nói rằng ông có thể có thể thực hiện những động thái quyết liệt nếu thua đối thủ đảng Dân chủ Biden, bao gồm cả việc rời khỏi Mỹ.

“Tranh cử chống lại ứng viên tệ nhất trong lịch sử chính trị gây áp lực cho tôi. Quý vị có tưởng tượng nếu tôi thua không? Cả cuộc đời tôi - tôi sẽ làm gì đây? Tôi sẽ nói rằng mình thất bại trước ứng viên tệ nhất trong lịch sử chính trị”, ông Trump cáo buộc đối thủ Biden trước đám đông người ủng hộ tại Macon, Georgia.

Ông Trump nói rằng ông có thể cảm thấy không tốt nếu thất cử trước ông Biden. “Có thể tôi sẽ rời đất nước này, tôi không biết nữa”, ông nói đùa.

Hiện thời, ông Biden vẫn đang duy trì lợi thế dẫn trước ông Trump trong các khảo sát toàn quốc và ở nhiều bang chiến trường, nơi cử tri vẫn chưa thực sự nghiêng hẳn về đảng Dân chủ hoặc Cộng hòa. Trang web RealClearPolitics đánh giá ông Biden đang dẫn trước ông Trump  8,9 điểm trên toàn quốc.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát này hiện vẫn chưa khiến đảng Dân chủ yên tâm vì họ vẫn quan ngại về kịch bản năm 2016 có thể xảy ra. Khi đó, ứng cử viên Hillary Clinton dẫn trước ông Trump trong một số khảo sát, và giành nhiều phiếu phổ thông hơn, nhưng lại thất cử vì thua số phiếu đại cử tri.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump đề cập tới những kịch bản có thể xảy ra nếu ông thua đối thủ Biden vào ngày 3/11. Hồi tháng trước, ông nói với nhóm người ủng hộ ở Fayetteville, North Carolina rằng họ có thể sẽ không bao giờ gặp lại ông nếu ông Biden thắng.

“Tôi không biết tôi sẽ làm gì. Tôi có thể sẽ không bao giờ phát biểu với quý vị lần nào nữa”, ông Trump nói.

Video tóm tắt về bầu cử Mỹ 2020 trong 90 giây