1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Ông Trump nghi ngờ ông Biden có thể dùng thuốc kích thích khi tranh luận

Minh Phương

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa nghi ngờ ứng viên tổng thống Joe Biden dùng chất kích thích để tăng hiệu quả trong các cuộc tranh luận bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.

Ông Trump nghi ngờ ông Biden có thể dùng thuốc kích thích khi tranh luận - 1
Ông Trump nhiều lần nghi ngờ ông Biden dùng chất kích thích để tăng hiệu quả tranh luận. (Ảnh: Getty)

"Tôi nghĩ có thể ông ấy đã dùng thuốc. Đó là những gì tôi nghe thấy. Ý tôi là có thể ông ấy dùng thuốc kích thích. Tôi không biết bằng cách nào một người có thể thoát khỏi tình trạng tồi tệ đến mức không thể nói nên lời", ông Trump bình luận trong một cuộc trả lời phỏng vấn Fox News dự kiến được phát sóng vào ngày mai 12/9.

Tuy nhiên, chủ nhân Nhà Trắng không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho cáo buộc này. Ngoài ra, ông cũng cho rằng, ông Biden được đảng Dân chủ đề cử chỉ vì ứng viên Elizabeth Warren rút khỏi cuộc đua.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump đưa ra nghi vấn này. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Washington Examiner hồi tháng trước, ông đã đề nghị các ứng viên xét nghiệm chất kích thích trước khi bước vào vòng tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Những nghi ngờ trên được đưa ra trong bối cảnh hai ứng viên tổng thống Mỹ chuẩn bị có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên vào ngày 29/9 tới tại Cleveland, Ohio. Cuộc tranh luận thứ hai sẽ diễn ra tại Miami vào 15/10 và cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10. Trong khi đó, cuộc tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống Mike Pence và Kamala Harris sẽ diễn ra vào 7/10.

Giới quan sát cho rằng, các cuộc tranh luận này có vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử của các ứng viên, đặc biệt trong kỳ bầu cử năm nay do đại dịch Covid-19 đã làm hạn chế đáng kể các sự kiện vận động tranh cử của họ. Theo các thăm dò dư luận, ứng viên Joe Biden hiện vẫn dẫn trước với tỷ lệ ủng hộ khoảng 51%, trong khi tỷ lệ dành cho ông Trump khoảng 43%.