Ông Putin ca ngợi các điệp viên “có một không hai” của Nga

(Dân trí) - Tổng thống Vladimir Putin đã ca ngợi mạng lưới các nhân viên tình báo của Nga là những người “có một không hai”, sẵn sàng từ bỏ cuộc sống để cống hiến cho đất nước.

Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

“Không phải ai cũng có thể từ bỏ cuộc sống của họ, từ bỏ những người họ yêu thương, rời xa gia đình trong vòng nhiều năm, không phải ai cũng có thể hiến dâng cuộc đời của họ để phụng sự quê hương đất nước. Không phải ai cũng có khả năng làm được việc đó. Tôi không hề phóng đại điều này”, Sputnik dẫn lời Tổng thống Putin nói về mạng lưới các điệp viên Nga trong cuộc phỏng vấn với kênh Rossiya 1 gần đây.

Cũng theo ông chủ Điện Kremlin, các điệp viên “không giống như những người còn lại” trong xã hội. Họ có phẩm chất, năng lực, tính cách và sự thuyết phục khác biệt so với những người bình thường.

“Họ là những người có một không hai. Tôi mong họ sẽ luôn hạnh phúc và thành công. Tôi chắc chắn họ sẽ nghe thấy những lời tôi nói”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin từng là điệp viên, hoạt động trong Ủy ban An ninh Quốc gia của Liên Xô (KGB) từ năm 1985-1990 tại thành phố Dresden, Đức. Nhà lãnh đạo Nga cho biết, khi đó ông phụ trách hoạt động tình báo của Liên Xô ở nước ngoài.

Trở thành điệp viên là ước mơ từ nhỏ của Tổng thống Putin. Ông từng chia sẻ về việc bị hấp dẫn bởi các bộ phim và tiểu thuyết về các điệp viên. Vào những năm cuối của thập niên 90, sau khi Liên Xô sụp đổ, Tổng thống Putin từng có thời gian ngắn giữ chức vụ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), cơ quan kế nhiệm của KGB.

Thành Đạt

Theo Sputnik

Tin liên quan
Đang được quan tâm