Nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử giữa cuộc điều tra bị xâm hại tình dục

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook đã lên tiếng xin lỗi sau vụ việc một nữ sĩ quan nước này tự tử giữa lúc cuộc điều tra nghi vấn cô bị đồng nghiệp quấy rối tình dục đang diễn ra.

Nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử giữa cuộc điều tra bị xâm hại tình dục - 1

(Ảnh minh họa: Yonhap).

Theo Yonhap, nạn nhân - một nữ hạ sĩ quan hải quân - đã bị phát hiện tử vong ở nhà hôm 12/8, chỉ vài ngày sau khi cô báo cáo việc mình bị đồng nghiệp xâm hại tình dục hồi tháng 5 lên cấp trên. 

Bộ trưởng Quốc phòng Suh Wook ngày 13/8 đã lên tiếng xin lỗi về vụ việc nữ quân nhân tự tử: "Tôi xin lỗi gia quyến và người dân khi những việc lẽ ra không nên xảy ra đã xảy ra. Xem xét mức độ nghiêm trọng của vụ việc, chúng tôi sẽ lập nhóm điều tra đặc biệt và thực hiện cuộc điều tra kỹ lưỡng để không bỏ lại bất cứ nghi vấn nào".

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 13/8 đã yêu cầu mở một cuộc điều tra về vụ việc và gửi lời chia buồn tới gia đình của nữ sĩ quan. Theo phát ngôn viên văn phòng tổng thống Park Kyung-mee, Tổng thống Moon đã "nổi giận" sau khi nghe tin về cái chết của nữ quân nhân.

Nạn nhân được ẩn danh, 32 tuổi, cáo buộc rằng cô bị một cấp trên xâm hại tại một nhà hàng, theo lực lượng hải quân. Cái chết của cô tiếp tục gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Hàn Quốc khi quân đội nước này thời gian qua ghi nhận nhiều vụ tố cáo bị quấy rối tình dục.

Hồi tháng 5, một sĩ quan không quân cũng tự tử sau khi cáo buộc bị đồng đội xâm hại vài tháng trước đó. Vụ việc gây bức xúc trong xã hội tới mức ông Lee Seong-yong phải nhận trách nhiệm và xin từ chức tư lệnh không quân Hàn Quốc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm