Hàn Quốc rúng động vụ sĩ quan tự tử sau khi bị đồng đội tấn công tình dục

(Dân trí) - Một thành viên của lực lượng không quân Hàn Quốc đã bị bắt vì tội quấy rối tình dục một đồng đội nữ, dẫn đến việc cô tự tử.

Hàn Quốc rúng động vụ sĩ quan tự tử sau khi bị đồng đội tấn công tình dục - 1

Bàn thờ của nữ sĩ quan được lập tạm tại bệnh viện của lực lượng vũ trang Hàn Quốc ở thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi (Ảnh: Yonhap).

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trung sĩ họ Jang thuộc lực lượng không quân nước này bị cáo buộc quấy rối tình dục một đồng đội nữ trên xe ô tô, khi cả hai đang trên đường trở về căn cứ của họ ở thành phố Seosan, phía tây Hàn Quốc hồi tháng 3 sau một bữa ăn tối.

Jang được cho là đã có hành vi sàm sỡ nạn nhân và ép cô chạm vào các bộ phận trên cơ thể anh ta trên xe.

Hai tháng sau vụ việc, nữ trung sĩ họ Lee bị khủng hoảng về tinh thần và xin chuyển công tác đến một đơn vị khác. Đơn tố cáo của cô cũng không được giải quyết.

Nữ trung sĩ đã chết tại nhà riêng của mình vào ngày 22/5. Gia đình cho biết cô đã tự tử và để lại video trên điện thoại di động để nói về cái chết của mình.

Trung sĩ Jang đã bị bắt và một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Hàn Quốc rúng động vụ sĩ quan tự tử sau khi bị đồng đội tấn công tình dục - 2

Sĩ quan Jang bị đưa đến tòa án tại Seoul hôm 2/6 (Ảnh: Yonhap).

Một luật sư của gia đình nữ trung sĩ cho biết cô từng bị đồng đội lạm dụng tình dục 2 lần trước khi xảy ra vụ việc hồi tháng 3.

Hai cấp trên của nữ trung sĩ cũng bị cách chức vì tìm cách che đậy vụ việc và thuyết phục cô hòa giải với kẻ quấy rối.

Vụ việc trên đã gây chấn động dư luận Hàn Quốc. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 3/6 đã yêu cầu quân đội điều tra và xử lý những người có liên quan.

Đang được quan tâm