Thứ bảy, 02/03/2019 - 15:07

Những phóng viên Triều Tiên kín tiếng theo sát ông Kim Jong-un tại Hà Nội

Dân trí

Các phóng viên Triều Tiên luôn kín tiếng và tận tụy làm việc khi theo sát mọi hoạt động của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến công du tới Việt Nam tuần này.

Những phóng viên Triều Tiên kín tiếng theo sát ông Kim Jong-un tại Hà Nội - 1

Khi Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhau tại cuộc gặp thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội trong tuần này, ước tính có khoảng 3.000 phóng viên từ khắp nơi trên thế giới đổ về Việt Nam để đưa tin về sự kiện. Theo Washington Post, đoàn truyền thông nhà nước Triều Tiên tháp tùng ông Kim Jong-un tại Hà Nội gồm 8 người. (Ảnh: EPA)

Những phóng viên Triều Tiên kín tiếng theo sát ông Kim Jong-un tại Hà Nội - 2

Các phóng viên Triều Tiên thường mặc trang phục giống nhau là áo vest đen, trước ngực có gắn huy hiệu in hình chân dung của hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Họ có thể đeo thêm băng vải “báo chí” trên cánh tay. (Ảnh: EPA)

Những phóng viên Triều Tiên kín tiếng theo sát ông Kim Jong-un tại Hà Nội - 3

Theo Washington Post, các phóng viên Triều Tiên luôn giữ im lặng. Họ không chia sẻ bất kể dữ liệu nào với các phóng viên nước ngoài. Trong ảnh: Một phóng viên Triều Tiên tác nghiệp tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn khi đoàn tàu chở ông Kim Jong-un tới. (Ảnh: EPA)

Những phóng viên Triều Tiên kín tiếng theo sát ông Kim Jong-un tại Hà Nội - 4

Các phóng viên Triều Tiên tiếp cận rất nhanh khu vực diễn ra các hoạt động của nhà lãnh đạo Kim Jong-un để ghi lại những hình ảnh đẹp nhất. Họ thậm chí còn nhoài người ra ngoài cửa hoặc nóc xe ô tô đang di chuyển để quay phim. (Ảnh: Reuters)

Những phóng viên Triều Tiên kín tiếng theo sát ông Kim Jong-un tại Hà Nội - 5

Nhiệm vụ của các phóng viên Triều Tiên là luôn theo sát ông Kim Jong-un để ghi lại mọi hoạt động của nhà lãnh đạo. Trong ảnh: Một phóng viên tác nghệp trước cửa khách sạn Metropole - nơi diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều. (Ảnh: Yonhap)

Những phóng viên Triều Tiên kín tiếng theo sát ông Kim Jong-un tại Hà Nội - 6

Các phóng viên Triều Tiên có thể làm việc xuyên đêm, gửi những hình ảnh và thông tin tốt nhất từ Hà Nội về nước để đội ngũ ở nhà kịp thời đăng bài cho báo sáng hôm sau. (Ảnh: Yonhap)

Những phóng viên Triều Tiên kín tiếng theo sát ông Kim Jong-un tại Hà Nội - 7

Một phóng viên Triều Tiên đứng bên ngoài đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un có chuyến thăm tới đây. (Ảnh: Yonhap)

Những phóng viên Triều Tiên kín tiếng theo sát ông Kim Jong-un tại Hà Nội - 8

Bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un và là lãnh đạo cơ quan tuyên truyền của đảng Lao động Triều Tiên, được cho là người duyệt cuối cùng trước khi các bản tin và bài báo viết về ông Kim Jong-un được đăng tải tại Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Thành Đạt

Tổng hợp