Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử

(Dân trí) - Khác với cách vận động tranh cử trực tuyến của ứng viên Dân chủ Joe Biden giữa dịch bệnh, Tổng thống Trump thường tổ chức các cuộc tranh cử trực tiếp có sự tham gia của đông đảo người ủng hộ.

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 1

Khi ngày bầu cử tổng thống Mỹ 3/11 càng tới gần, cả ông Joe Biden và ông Donald Trump đang tăng tốc để thu hút sự ủng hộ từ cử tri. Trong khi ông Biden thường vận động tranh cử trực tuyến, ông Trump lại thích các hội trường đông đảo người ủng hộ tham gia với tràn ngập sắc đỏ - màu sắc đặc trưng của đảng Cộng hòa. Trong ảnh: Người ủng hộ ở Ohio lắng nghe bài phát biểu của ông Trump hôm 21/9.

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 2

Ông Trump từng nhiều lần gọi những người ủng hộ mình là "các chiến binh" đẻ thể hiện tinh thần quyết liệt, nhằm kêu gọi hướng tới chiến thắng trong nhiệm kỳ 4 năm kế tiếp. 

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 3

Tại các sự kiện vận động tranh cử của ông Trump, bầu không khí được mô tả là rất sôi động, náo nhiệt.

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 4

Tuy nhiên, các hoạt động vận động tranh cử rầm rộ của ông Trump cũng vấp phải tranh cãi khi có nhiều người không mang khẩu trang, không tuân thủ giãn cách xã hội trong bối cảnh Mỹ đang có trên 7 triệu ca Covid-19, hơn 200.000 người qua đời vì dịch.

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 5

Ông Trump cho rằng việc đeo khẩu trang hay không là quyền của người Mỹ và họ có có thể lựa chọn việc dùng hay không dùng. 

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 6

Tuy vậy, vẫn có những sự kiện trong đó người ủng hộ ông Trump đeo khẩu trang đầy đủ, như cuộc vận động ở Moon Township, bang Pennsylvania ngày 22/9. 

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 7

Hồi tháng 6, những người ủng hộ ông Trump đã được yêu cầu ký vào một bản cam kết rằng họ sẽ không khởi kiện nếu bị mắc Covid-19 khi tham dự sự kiện vận động tranh cử của ông chủ Nhà Trắng.

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 8

Các sự kiện vận động rầm rộ của ông Trump đang khiến đảng Dân chủ lo ngại khi họ cho rằng ông Biden đang có chiến dịch quá an toàn.

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 9

Dù nhiều người ủng hộ ông Biden tiếp tục thực hiện các sự kiện tiếp xúc cử tri như hiện tại, nhưng cũng có những cảnh báo rằng việc sử dụng chiến lược này có thể gây phản tác dụng và làm ông Biden mất đi lợi thế trước ông Trump ở các bang chiến trường, nơi cử tri chưa nghiêng hẳn về bất cứ đảng nào. 

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 10

Trong khi đó, ông Trump cũng bị cảnh báo rằng, việc tổ chức các sự kiện vận động phớt lờ quy tắc giãn cách xã hội vào thời điểm dịch bệnh vẫn đang nghiêm trọng cũng có thể làm ảnh hưởng tới cơ hội chiến thắng của ông. 

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 11

Chiến dịch của ông Trump cũng chế giễu đối thủ khi ông Biden không tổ chức các sự kiện tranh cử theo phong cách truyền thống với sự tham gia của nhiều người.

Những “chiến binh đỏ” ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử - 12

Các cử tri giơ các biểu ngữ thể hiện sự ủng hộ và yêu thích ông Trump.

Đọc thêm