Nhiều ngân hàng cắt quan hệ làm ăn với ông Trump

(Dân trí) - Deutsche Bank và ít nhất hai ngân hàng của Mỹ tuyên bố sẽ cắt đứt quan hệ làm ăn với Tổng thống Donald Trump hoặc các công ty của ông sau vụ bạo loạn ở quốc hội ngày 6/1.

Nhiều ngân hàng cắt quan hệ làm ăn với ông Trump - 1

Deutsche Bank và một số ngân hàng cắt quan hệ làm ăn với ông Trump và tập đoàn của gia đình ông. (Ảnh minh họa: Detroits News)

Bloomberg đưa tin ngày 12/1, ngân hàng Đức Deutsche Bank quyết định sẽ không thực hiện thêm bất cứ giao dịch nào với Tổng thống Trump và Trump Organization - tập đoàn của gia đình ông trong lúc chờ ông trả khoản vay khoảng 300 triệu USD trong những năm tới. Deutsche Bank hiện từ chối bình luận về thông tin này nhưng trước đó, bà Christiana Riley, trưởng đại diện của Deutsche Bank ở Mỹ, đã lên án vụ biểu tình bạo loạn ở trụ sở quốc hội hôm 6/1. Reuters đưa tin hồi tháng 11 rằng, Deutsche Bank đang tìm cách chấm dứt quan hệ làm ăn với ông Trump sau bầu cử.

Cũng trong ngày hôm qua, Signature Bank, ngân hàng của Mỹ có trụ sở tại Manhattan, cũng thông báo đóng hai tài khoản của ông Trump có 5,3 triệu USD. Trên trang chủ của mình, Signature Bank thậm chí kêu gọi ông Trump nên từ chức: "Việc Tổng thống từ chức sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho đất nước và người dân Mỹ".

Ngân hàng Professional Bank của Mỹ hôm qua cũng tuyên bố sẽ không thực hiện thêm giao dịch với tập đoàn Trump Organization và sẽ ngay lập tức hạn chế mối quan hệ này.

Trump Organization hiện chưa bình luận về động thái của các định chế tài chính. Nguồn tin của CNN trong tuần này cho biết, một số đối tác đã cắt quan hệ làm ăn với tập đoàn của gia đình ông Trump kể từ sau vụ bạo loạn ở trụ sở quốc hội

Động thái trên diễn ra giữa lúc ông Trump đối mặt với nguy cơ bị luận tội và phế truất dù sắp hết nhiệm kỳ. Hạ viện Mỹ đã đưa ra điều khoản luận tội ông Trump "kích động bạo lực" và dự kiến bỏ phiếu vào hôm nay 13/1 trước khi có thể gửi lên Thượng viện xét xử.

Đọc thêm