1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nhân viên bệnh viện Mỹ mắc Covid-19 qua đời tại nhà cạnh con 4 tuổi

(Dân trí) - Một nữ nhân viên bệnh viện ở Georgia, Mỹ đã bị phát hiện tử vong tại nhà riêng khi bà ở cùng đứa con 4 tuổi. Các xét nghiệm sau đó cho thấy cô nhiễm virus SARS-CoV-2.

Nhân viên bệnh viện Mỹ mắc Covid-19 qua đời tại nhà cạnh con 4 tuổi - 1

Bệnh viện Piedmont Newnan (Ảnh: Wikipedia)

NBC News ngày 25/3 đưa tin, một nhân viên 42 tuổi tại một bệnh viện ở Georgia đã tử vong tại nhà riêng khi ở cùng với người con 4 tuổi.

Thi thể của cô Diedre Wilkes bị phát hiện hôm 19/3 tại phòng khách ở nhà riêng tại Newnan, sau khi một người thân gọi điện cho văn phòng cảnh sát trưởng hạt Coweta và đề nghị nhân viên an ninh tới kiểm tra tình hình của Wilkes, theo điều tra viên Richard Hawk.

Cơ quan điều tra tin rằng Wilkes đã qua đời 12-16 giờ đồng hồ trước khi thi thể cô được phát hiện. Theo People, đứa trẻ 4 tuổi con của Wilkes đã ở một mình bên cạnh thi thể mẹ trong suốt thời gian đó. 

Một xét nghiệm Covid-19 đã được làm sau đó và cho kết quả dương tính, theo ông Hawk. Hồ sơ của Wilkes không ghi nhận cô mắc bất cứ bệnh nền nào và việc khám nghiệm tử thi đang được tiến hành.

Theo trang tin Atlanta Journal-Constitution, Wilkes là kỹ thuật viên chụp nhũ ảnh tại bệnh viện Piedmont Newnan.

Một phát ngôn viên của bệnh viện trên hôm 24/3 cho biết các nhân viên “buồn sâu sắc khi điều tra viên thông báo với chúng tôi về sự qua đời đột ngột của một đồng nghiệp”.

Bệnh viện cho biết họ đã liên lạc với các nhân viên và bệnh nhân mà Wilkes từng tiếp xúc và sẽ xét nghiệm Covid-19 cho ai có nhu cầu.

“Nhân viên này (Wilkes) không làm việc ở khu vực điều trị cho bệnh nhân mắc/nghi mắc Covid-19. Chúng tôi cầu nguyện cho gia đình của cô ấy trong thời điểm khó khăn này”, phía bệnh viện Piedmont Newnan cho hay.

Bang Georgia hiện có 1.387 ca Covid-19 và số người tử vong là 47. Theo Atlanta Journal-Constitution, cô Wilkes và một nhân viên chăm sóc sức khỏe 48 tuổi khác là 2 nhân viên y tế đầu tiên liên quan tới virus corona tử vong ở bang Georgia. Trang tin này cho biết nhân viên y tế 48 tuổi đã qua đời hôm 19/3 tại một bệnh viện ở Florida.

 

Đức Hoàng

Theo NBC News