Nhà Trắng công bố 603 thành tựu của ông Trump

(Dân trí) - Trong danh sách các thành tựu của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump được Nhà Trắng liệt kê đặc biệt nhấn mạnh đến các thành tựu kinh tế trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Nhà Trắng công bố 603 thành tựu của ông Trump - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP)

Trang web của Nhà Trắng cuối tuần qua đã đăng tải danh sách 603 thành tựu của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong suốt nhiệm kỳ 4 năm. Thành tựu đầu tiên được đề cập đến là "sự bùng nổ kinh tế chưa từng thấy".

Thông cáo nhấn mạnh, chính quyền của ông Trump đã xây dựng được một nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm 2019.

Theo đó chính quyền của ông đã tạo ra 7 triệu việc làm mới, gấp hơn 3 lần so với dự báo của các chuyên gia, đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp nhất nửa thế kỷ. Thông cáo cũng đề cập đến thành tựu của chính quyền trong nỗ lực đưa việc làm từ nước ngoài trở về Mỹ. Liên quan đến thị trường chứng khoán, báo cáo cho biết, các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp lập kỷ lục.

Báo cáo cũng đề cập đến các thành tựu như cải cách thuế, nới lỏng quy định và các chính sách thương mại mà chính quyền ông Trump cho rằng nhằm bảo vệ người lao động Mỹ. Nhà Trắng cũng liệt kê thành tựu về chính sách nhập cư mà Tổng thống Trump đánh giá là nhằm đảm bảo an toàn cho các khu vực biên giới của Mỹ. Một phần báo cáo cũng đề cập đến thành tựu của chính quyền Trump trong chiến dịch ứng phó với đại dịch Covid-19 mặc dù hiện tại Mỹ vẫn là tâm dịch lớn nhất thế giới.

Báo cáo được đưa ra chỉ vài ngày trước khi ông Trump mãn nhiệm. Những ngày cuối cùng nhiệm kỳ của ông vẫn chưa hết sóng gió khi Hạ viện tuần trước chính thức luận tội lần hai với ông. Đảng Dân chủ cáo buộc ông "kích động bạo lực" trong vụ biểu tình bạo loạn ở trụ sở quốc hội hôm 6/1.

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm