Thứ năm, 01/07/2021 - 21:10

Nhà sử học hoàng gia: Harry có thể sẵn sàng làm lành nhưng William phớt lờ

Dân trí

Nhà sử học Hoàng gia Anh Robert Lacey cho rằng, trong khi em trai Harry muốn làm lành sau những mâu thuẫn gần đây, Hoàng tử William có thể chưa sẵn sàng.

Nhà sử học hoàng gia: Harry có thể sẵn sàng làm lành nhưng William phớt lờ - 1

Hoàng tử Harry (trái) và Hoàng tử William (Ảnh: Getty).

Hôm nay, Hoàng tử William, 39 tuổi, và em trai Harry, 36 tuổi, sẽ cùng tham gia lễ ra mắt bức tượng tưởng niệm người mẹ quá cố - Công nương Diana - nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của bà. 

Hoàng tử  Harry mới đây đã bay từ Mỹ trở về Anh để tham gia sự kiện quan trọng tại khu vườn trong khuôn viên cung điện Kensington, nơi ở của Diana trước khi bà qua đời trong một tai nạn giao thông ở Pháp vào năm 1997.

Trong lần trở về của Harry lần này, theo các nguồn tin bạn bè thân cận, hai anh em trai sẽ tạm gác lại những mâu thuẫn để cùng nhau tham dự sự kiện khánh thành tượng. Hai anh em dự kiến sẽ có các bài phát biểu riêng để bày tỏ lòng kính trọng đối với người mẹ thân yêu nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của bà.

Nhưng ở hậu trường, mâu thuẫn gay gắt giữa họ trở thành tâm điểm chú ý. Căng thẳng giữa họ được cho là lên đến đỉnh điểm sau khi Hoàng tử Harry và người vợ Meghan "kể tội" gia đình Hoàng gia trong cuộc phỏng vấn bom tấn trên đài CBS của Mỹ hồi tháng 3.

Nhà sử học hoàng gia Anh Robert Lacey cho rằng mâu thuẫn giữa 2 anh em trai không có dấu hiệu được cải thiện sau đám tang của ông nội, Hoàng thân Philip, hồi tháng trước.
Theo ông Lacey, Hoàng tử Harry có thể đã sẵn sàng thừa nhận sai lầm vì "quá nóng nảy" và mong muốn hàn gắn rạn nứt với anh trai, nhưng William có thể còn nhiều nghi ngại. Ông nhận định, chắc chắn cả hai anh em đều có thể hàn gắn nhưng vấn đề là Harry đang bị cản trở bởi "cái bóng" quá lớn của vợ.

Cũng theo các chuyên gia, Thái tử Charles cũng sẽ không can thiệp vào mối quan hệ của 2 anh em, dù có những lo ngại rằng căng thẳng giữa hai anh em sẽ làm lu mờ sự kiện quan trọng trong ngày 1/7 bởi vì "mọi người sẽ chỉ chăm chăm chú ý quan sát mọi nhất cử nhất động khi hai hoàng tử" mà bỏ qua các sự kiện khác.

Hoàng tử Harry và cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan kết hôn hồi tháng 5/2018. Đến cuối năm 2019, cặp đôi bất ngờ thông báo ý định từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia và có một cuộc sống độc lập. Cặp đôi chuyển đến sống tại Canada, sau đó đến Mỹ và hiện sinh sống ở bang California. Kể từ đó, cặp đôi đã giành được các hợp đồng lớn với truyền thông, gần đây nhất là với Netflix để sản xuất các chương trình cho trẻ em. Cặp đôi dự định sẽ dành thời gian qua lại giữa Anh và Bắc Mỹ.

Mối quan hệ giữa vợ chồng Harry và Hoàng gia Anh căng thẳng hơn nữa sau khi Harry - Meghan có cuộc trả lời phỏng vấn "bom tấn" trên truyền hình Mỹ hồi tháng 3 trong đó chỉ trích Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc và cuộc sống ở đó tù túng.

Thanh Thành

Theo Dailymail

Đáng quan tâm
Mới nhất