Người phụ nữ gây phẫn nộ vì liên tiếp mắng mỏ người châu Á

(Dân trí) - Một phụ nữ da trắng tại California, Mỹ đã gây phẫn nộ khi liên tiếp mắng mỏ những người châu Á với các lời lẽ kỳ thị chủng tộc. Cảnh sát California đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Người phụ nữ gây phẫn nộ vì liên tiếp mắng mỏ người châu Á
Người phụ nữ gây phẫn nộ vì liên tiếp mắng mỏ người châu Á - 1

Người phụ nữ xuất hiện trong video có những lời lẽ kỳ thị người châu Á (Ảnh: DM)

 Theo các video được đăng tải trên mạng, một phụ nữ da trắng lớn tuổi đã lớn tiếng với những người châu Á mà bà gặp ở công viên.

Trong một video, một người đàn ông châu Á đã hỏi người phụ nữ rằng liệu bà có phải đã đưa ra các bình luận phân biệt chủng tộc nhằm về phía anh hay không, khi anh này có mặt tại công viên Charles H. Wilson ở thành phố Torrance, bang California cùng 2 con trai 11 tuổi và 2 tuổi.

“Tôi không phải người phân biệt chủng tôi, nhưng anh biết gì không, anh hãy về nhà đi... Hãy về đi, tôi không quan tâm tới Facebook hay video của anh”, người phụ nữ nói.

Khi hai người tiếp tục đôi co, người phụ nữ đã liên tiếp buông những lời chửi bậy. “Đây là đất nước của tôi. Hãy về nhà đi. Anh hiểu tôi nói gì không, người đàn ông Trung Quốc kia?”, bà này nói tiếp.

Trò chuyện với đài truyền hình tin tức địa phương KTLA, người đàn ông trên cho biết anh bị quấy rầy khi người phụ nữ liên tục đưa ra những lời lẽ mang tính kỳ thị nhằm vào anh ngay trước mặt hai con trai nhỏ tuổi. “Giờ là năm 2020, lẽ ra không ai phải nghe những ngôn từ xúc phạm như vậy”, anh nói.

Đây không phải video duy nhất về người phụ nữ lớn tuổi buông những lời thô tục nhằm vào những người gốc Á. Cùng ngày, một video khác cũng được đăng tải trên mạng cho thấy chính người phụ nữ trên dường như cố tình tiếp cận một phụ nữ gốc Á đang tập thể dục cũng ở công viên trên.

“Đây không phải là nơi của cô. Đây không phải nhà cô. Chúng tôi không muốn cô ở đây…”, bà nói.

Thị trưởng thành phố Torrance Patrick Furey đã lên án hành động và các bình luận xúc phạm của người phụ nữ. “Không thể dung thứ cho các hành động như trong video”, ông nói với đài ABC7.

Sau khi các video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội khiến công chúng phẫn nộ và các đài truyền hình phát sóng chúng, một cư dân địa phương có tên là Kayceelyn Salminoa đã nhận ra người phụ nữ trên và cho biết cô cũng từng có cuộc tranh cãi với bà này hồi tháng 10 năm ngoái. Salminoa cho biết, người phụ nữ trên đã tấn công cô sau khi cô can thiệp vào một cuộc cãi vã trong đó bà này chửi bới một phụ nữ quét dọn.

Salminoa cho biết cô đã báo cảnh sát về vụ việc vào thời điểm đó nhưng không nhận được thông tin phản hồi gì sau đó. Trong khi đó, giới chức cho biết cả 2 vụ việc gần đây liên quan tới người phụ nữ trên đang được điều tra.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh phong trào biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc diễn ra rầm rộ trên khắp nước Mỹ và thế giới sau khi người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát ghì cổ dẫn đến tử vong sau đó tại thành phố Minneapolis (Mỹ). Phong trào biểu tình không chỉ thu hút người da màu mà còn đông đảo những người khác nhằm phản đối sự kỳ thị đối với các cộng đồng nhập cư và thiểu số.

An Bình

Theo Sputnik

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm