1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Nghị sĩ Thái Lan: Bà Yingluck đã trốn ra nước ngoài

(Dân trí) - Reuters dẫn các nguồn thạo tin hôm nay 25/8 xác nhận cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra chắc chắn đã bỏ trốn ra nước ngoài trước phiên tòa luận tội.


Người ủng hộ mang theo ảnh của bà Yingluck để ủng hộ bà trước phiên tòa (Ảnh: Reuters)

Người ủng hộ mang theo ảnh của bà Yingluck để ủng hộ bà trước phiên tòa (Ảnh: Reuters)

Một trong những nghị sĩ giấu tên thuộc Đảng Puea Thai cho biết với Reuters rằng: “Bà ấy (Yingluck) chắc chắn đã rời Thái Lan”. Quan chức này từ chối tiết lộ danh tính.

Một nguồn tin khác cũng xác nhận với Reuters rằng bà Yingluck đã chạy ra nước ngoài trước phiên tòa luận tội vào sáng nay 25/8.

Tuy nhiên, các nguồn tin đều không tiết lộ thông tin về tung tích hiện tại của bà Yingluck.

Thông tin được đưa ra sau khi giới chức Thái Lan nghi ngờ bà Yingluck có thể đã chạy ra nước ngoài, tránh phiên tòa luận tội. Trước đó, một số nguồn tin nói rằng, một quan chức cấp cao trong chính phủ Thái Lan đã giúp bà Yingluck chạy trốn ra nước ngoài từ đêm 23/8.

Bà Yingluck, nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan, bị phế truất sau một cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2014. Bà bị cáo buộc sơ suất trong chính sách trợ giá gạo gây ra thất thoát hàng tỷ USD cho chính phủ. Nếu bị tuyên có tội, bà sẽ phải đối diện với án 10 năm tù và bị cấm tham gia chính trị trọn đời theo hiến pháp mới do quân đội soạn thảo.

Anh trai của bà Yingluck, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, cũng bị phế truất vào năm 2006 sau một cuộc đảo chính. Ông Thaksin sau đó đã chạy ra nước ngoài để tránh án tù vì tội tham nhũng.

Minh Phương

Tổng hợp