Bà Yingluck vắng mặt tại phiên luận tội, tòa án phát lệnh bắt giữ

Dân trí Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã không có mặt tại phiên tòa ra phán quyết cuối cùng đối với bà liên quan đến những cáo buộc quanh chương trình trợ giá lúa gạo gây tranh cãi. Tòa án cho biết đang chuẩn bị trát bắt giữ đối với bà.
>>Thái Lan "nín thở" chờ phán quyết về cựu Thủ tướng Yingluck
>>Nữ cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra: Hoa hồng và song sắt
>>Thái Lan điều động 4.000 cảnh sát bảo vệ phiên tòa luận tội cựu thủ tướng Yingluck


Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (Ảnh: Reuters)

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (Ảnh: Reuters)

Theo thông tin từ Tòa án tối cao Thái Lan, bà Yingluck cho biết không thể tham dự phiên tòa do đang có vấn đề về thính lực.

BBC cho biết, do bà Yingluck không có mặt tại phiên tòa hôm nay 25/8, nên Tòa án tối cao Thái Lan đã chuyển ngày luận tội đối với bà sang ngày 27/9 và ban hành lệnh bắt giữ đối với bà.

Bình luận về lý do vắng mặt của bà Yingluck, thẩm phán Tòa án tối cao nói rằng: "Chúng tôi không nghĩ rằng bị cáo có vấn đề về sức khỏe. Chúng tôi cho rằng, bị cáo đang cố tình lẩn trốn hoặc bỏ trốn. Chúng tôi hoãn phiên luận tội sang ngày 27/9".

Thông tin từ tòa án Thái Lan cho biết, họ đang chuẩn bị để ban hành trát bắt giữ đối với bà Yingluck.

Hiện người phát ngôn của bà Yingluck chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Bà Yingluck, nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan, bị phế truất sau một cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2014. Bà bị cáo buộc sơ suất trong chính sách trợ giá gạo gây ra thất thoát hàng tỷ USD cho chính phủ. Nếu bị tuyên có tội, bà sẽ phải đối diện với án 10 năm tù và bị cấm tham gia chính trị trọn đời theo hiến pháp mới do quân đội soạn thảo.

Minh Phương

Theo BBC