Nghi phạm vụ Kim Jong-nam chơi bi-a trong đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia?

(Dân trí) - Một đoạn video rò rỉ gần đây cho thấy người đàn ông được cho là một trong số những nghi phạm liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam tại Kuala Lumpur hồi tháng trước đang chơi bi-a bên trong trụ sở đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia.

Nghi phạm vụ Kim Jong-nam chơi bi-a trong đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia?

Ảnh chụp màn hình người được cho là Kim Uk-il, nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam, chơi bi-a trong đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia (Ảnh: Asahi TV)
Ảnh chụp màn hình người được cho là Kim Uk-il, nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam, chơi bi-a trong đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia (Ảnh: Asahi TV)

Theo Free Malaysia Today, mạng lưới thông tin All-Nippon News (ANN News) thuộc kênh truyền hình Asahi của Nhật Bản ngày 20/3 đã đưa tin về một đoạn video bị rò rỉ, trong đó ghi lại hình ảnh của một người đàn ông có ngoại hình giống Kim Uk-il, nhân viên hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo, chơi bi-a cùng với một vài người khác bên trong trụ sở đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Kim Uk-il là một trong số những nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam, công dân Triều Tiên nghi bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 bằng chất độc thần kinh. Ngày 22/2, cảnh sát Malaysia thông báo đang truy lùng nghi phạm 37 tuổi này để phục vụ công tác điều tra.

Trong cuộc họp báo diễn ra hôm nay 23/3 sau khi xuất hiện đoạn video trên, cảnh sát trưởng Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar cho biết cơ quan này đã nhận dạng được danh tính của những người ở bên trong đại sứ quán Triều Tiên.

“Không quan trọng ai là người xuất hiện trong đoạn video quay tại đại sứ quán. Chúng tôi đã biết có những ai ở trong đó”, Star dẫn lời ông Khalid nói, đồng thời cho biết Malaysia vẫn đang nỗ lực tìm kiếm sự hợp tác từ phía Triều Tiên để giải quyết vụ việc.

Khi được yêu cầu xác nhận thông tin về việc các đặc vụ Triều Tiên đã tới Malaysia để điều tra về vụ án Kim Jong-nam, ông Khalid từ chối đưa ra bình luận.

“Bất kỳ cơ quan hành pháp của nước nào muốn tiến hành điều tra trên lãnh thổ Malaysia đều phải được sự chấp thuận từ phía chúng tôi”, ông Khalid nói.

Cũng theo cảnh sát trưởng Malaysia, việc truy tìm các nghi phạm Triều Tiên có liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam vẫn đang diễn ra. Ngoài ra, ông Khalid cũng khuyến cáo công chúng không nên tin vào những tin đồn thất thiệt liên quan tới vụ việc này.

“Cho đến nay, chưa có tiến triển nào trong Lệnh Truy nã Đỏ do Cảnh sát Quốc tế (Interpol) ban hành nhằm truy tìm 4 nghi phạm Triều Tiên đã trở về Bình Nhưỡng. Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm những người khác”, ông Khalid nói, song từ chối tiết lộ số nghi phạm mà cảnh sát Malaysia đang truy nã.

Dựa trên mẫu ADN do người nhà nạn nhân cung cấp, Malaysia xác nhận công dân Triều Tiên thiệt mạng tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng trước là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong khi đó, Triều Tiên đến nay vẫn chỉ xác nhận đây là công dân của nước này có tên Kim Chol và yêu cầu Malaysia trao trả thi thể. Quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên thời gian qua cũng liên tục rơi vào trạng thái căng thẳng, khiến hai nước lần lượt áp đặt các lệnh trả đũa nhằm vào nhau.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM