Nga dội tên lửa, ồ ạt tấn công quân đội Ukraine trên nhiều mặt trận

(Dân trí) - Quân đội Nga đã liên tục tổ chức các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine trong ngày qua.

Nga dội tên lửa, ồ ạt tấn công quân đội Ukraine trên nhiều mặt trận - 1
Một căn nhà tại thành phố Dnipro bốc cháy dữ dội sau trận tập kích tên lửa của Nga hôm 26/11 (Ảnh: Ukrainska Pravda).

Ông Valentyn Reznichenko, người đứng đầu chính quyền quân quản vùng Dnipropetrovsk của Ukraine, cho biết một trận tập kích tên lửa dữ dội đã được quân đội Nga tiến hành nhằm vào thành phố Dnipro vào trưa ngày 26/11 theo giờ địa phương.

"13 người đã bị thương sau trận tập kích tên lửa của Nga vào thành phố Dnipro. Bốn người trong số họ đã phải nhập viện, trong đó có một thanh niên 17 tuổi", ông Reznichenko, đồng thời cáo buộc tên lửa Nga đã đánh trúng một khu dân cư khiến ít nhất 7 ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

Nga dội tên lửa, ồ ạt tấn công quân đội Ukraine trên nhiều mặt trận - 2
Lính cứu hỏa Ukraine khẩn trương dập tắt đám cháy do tên lửa Nga gây ra tại Dnipro (Ảnh: Reuters).

Lực lượng cứu hỏa thành phố Dnipro đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để hỗ trợ các nạn nhân. Nhà chức trách Dnipro không loại trừ khả năng con số thương vong sẽ tiếp tục tăng lên vì nhiều khả năng vẫn có nạn nhân bị kẹt dưới đống đổ nát.

Cũng trong ngày 26/11, quân đội Nga đã tổ chức nhiều đợt tấn công dữ dội vào chốt phòng ngự của Ukraine tại các mặt trận Yakovlivka, Soledar, Bakhmutske, Bakhmut, Opytne, Pervomaiske, Krasnohorivka và Nevelske ở vùng Donetsk, miền Đông Ukraine.

Bên cạnh đó, lực lượng pháo binh và không quân Nga đã tiến hành 11 vụ tập kích tên lửa, 7 vụ không kích và hơn 50 vụ tấn công bằng pháo phản lực phóng loạt vào các mục tiêu của Ukraine ở Kharkov, Donetsk và Zaporizhia.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine khẳng định, các đợt tấn công của quân đội Nga đã bị các lực lượng phòng thủ thân Kiev ngăn chặn. Giới chức quốc phòng Ukraine cũng tuyên bố đã gây ra thiệt hại lớn cho Nga tại khu vực Donbass.

Nga dội tên lửa, ồ ạt tấn công quân đội Ukraine trên nhiều mặt trận - 3

Pháo phản lực phóng loạt nhiệt áp TOS-1A của Nga khai hỏa (Ảnh: Defense Express).

Các phản ứng đáp trả của Ukraine đã tiêu diệt 2 kho đạn, nhiều phương tiện quân sự và loại khỏi vòng chiến đấu gần 200 binh sĩ Nga. Lực lượng biên phòng Ukraine cũng cho biết các lính trinh sát thuộc một lữ đoàn của lực lượng này đã tổ chức phục kích bằng súng cối cỡ nòng 120mm nhằm vào một đài quan sát của Nga tại khu vực Donetsk. Sử dụng đạn nổ phân mảnh, trận phục kích của biên phòng Ukraine đã phá hủy đài quan sát và tiêu diệt ít nhất 2 binh sĩ Nga.

Trong thời gian gần đây, quân đội Nga đã liên tục tiến hành các cuộc tập kích tên lửa và pháo binh nhằm vào thủ đô Kiev và nhiều vùng lãnh thổ của Ukraine. Các cuộc tập kích trên đã gây thiệt hại nặng nề cho cơ sở hạ tầng quân sự, dân sự và năng lượng của Ukraine. Để đáp lại, Ukraine cũng tổ chức những cuộc phản công đáp trả bằng tên lửa và vũ khí tầm xa do phương Tây viện trợ.

Theo Ukrainska Pravda
Tin liên quan
Đọc thêm