1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Máy bay Mỹ cháy động cơ giữa không trung vì đâm phải chim

Đức Hoàng

(Dân trí) - Máy bay của một hãng hàng không Mỹ đâm phải chim trên trời khiến động cơ bốc cháy, buộc phương tiện này phải quay đầu.

Máy bay Mỹ cháy động cơ giữa không trung vì đâm phải chim - 1

Động cơ của máy bay bốc cháy vì đâm trúng chim (Ảnh: ABC).

Theo AP, sự cố xảy ra trên chuyến bay số hiệu 1930 của hãng United Airlines bay từ Chicago tới Miami hôm 14/10 theo giờ Mỹ.

Chiếc máy bay Boeing 737-900 đã buộc phải quay đầu về sân bay quốc tế Chicago O'Hare ngay sau khi cất cánh vì bị chim đâm trúng, hãng United cho hay. Không có ai bị thương trong vụ việc và các hành khách đã được chuyển sang máy bay khác vào cùng ngày để di chuyển tới sân bay quốc tế Miami.

Hình ảnh ghi lại vụ việc từ mặt đất cho thấy lửa phun ra từ động cơ sau khi nó gặp phải sự cố đâm phải chim. 

Theo ABC News, phi công điều khiển một máy bay khác đã quan sát thấy động cơ của chiếc máy bay gặp sự cố bốc cháy và thông báo cho đơn vị kiểm soát không lưu qua sóng vô tuyến.

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra về vụ việc.

Hành khách Kimberly Fiock cho biết: "Tôi đã biết là có sự cố nào đó xảy ra vì có lửa bốc lên bên dưới cánh và máy bay di chuyển khá giật. Tôi có thể nghe thấy tiếng nổ ở động cơ và thấy ngọn lửa bốc lên".

Chim lao vào động cơ có thể phá hủy và gây trục trặc kỹ thuật nguy hiểm tới máy bay. Thông thường, khi gặp phải tình huống này, các phi công thường chọn cách hạ cánh khẩn cấp phòng trừ rủi ro.

Một thống kê cho thấy trong nhiều năm qua, Mỹ đã tốn hàng trăm triệu USD chỉ vì những tai nạn liên quan tới chim.

Theo FAA, trong năm 2019, Mỹ ghi nhận đã hơn 17.000 vụ chim đâm vào động cơ tại 753 sân bay trên cả nước. Vào năm 2019. Động cơ là bộ phận thường xuyên bị hỏng nhất trên các máy bay dân dụng ở Mỹ, chiếm khoảng 1/4 tổng số bộ phận bị trục trặc.

Theo ABC News, AP