Động cơ máy bay Mỹ cháy ngùn ngụt vì đâm phải chim

(Dân trí) - Một máy bay của hãng Spirit Airlines, Mỹ bị chim đâm trúng khi đang cất cánh khiến phần động cơ bốc cháy dữ dội, buộc hơn 100 hành khách và phi hành đoàn phải di tản khẩn cấp.

Động cơ máy bay Mỹ cháy ngùn ngụt vì đâm phải chim - 1

Động cơ phải của máy bay cháy dữ dội vì đâm phải chim (Ảnh:? Dailymail).

Theo Dailymail, vụ việc diễn ra vào khoảng 18h ngày 2/10 (giờ địa phương) tại sân bay thành phố Atlantic, bang New Jersey, Mỹ. Một máy bay của hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines dự kiến bay tới Fort Lauderdale, Florida bị bốc cháy động cơ vì đâm phải một con chim lớn khi đang tăng tốc để cất cánh ở đường băng.

Sau khi phát hiện sự cố, phi công đã quyết định dừng việc cất cánh khi máy bay đang di chuyển với vận tốc khoảng 100 km/h trên đường băng. Hơn 100 hành khách và phi hành đoàn đã nhanh chóng sơ tán sau đó.

Hình ảnh ghi lại vụ việc cho thấy, lửa và khói bốc lên dữ dội từ động cơ phải của máy bay khiến hành khách hoảng hốt. Nhiên liệu từ máy bay văng ra đường băng sau sự cố.

Động cơ máy bay Mỹ cháy ngùn ngụt vì đâm phải chim

Các đoạn video ghi lại thời điểm máy bay gặp trục trặc cho thấy bầu không khí sợ hãi bao trùm hành khách.

Những người ngồi sát cửa sổ hét lớn: "Cháy, cháy rồi" và mọi người bắt đầu hoảng loạn rời ghế, trước khi phi hành đoàn trấn an và yêu cầu họ giữ bình tình và ngồi yên tại chỗ.

"Mở cửa ra đi và cho chúng tôi ra ngoài ngay! Làm ơn", một hành khách yêu cầu trong sợ hãi. Rất ít người nghe chỉ thị của tiếp viên và bắt đầu mở khoang hành lý trên đầu để lấy đồ nhằm chuẩn bị di tản.

Các tiếp viên liên tục thuyết phục hành khách ngồi yên tại chỗ vì nhân viên cứu hỏa sân bay đang tới để dập lửa, nhưng không khí trong khoang máy bay rất hỗn loạn.

Phi công máy bay đã quyết định ra hiệu lệnh di tản và mở cửa thoát hiểm, nhưng khuyến cáo hành khách tránh xa động cơ bên phải đang bốc cháy.

Các tiếp viên yêu cầu mọi người bỏ lại hành lý, nhưng nhiều người vẫn không làm theo chỉ thị khi ôm đồ trượt ra ngoài qua thang thoát hiểm.

Động cơ máy bay Mỹ cháy ngùn ngụt vì đâm phải chim - 2

Hành khách trượt ra khỏi máy bay bằng cửa thoát hiểm, ôm theo những túi hành lý lớn (Ảnh chụp màn hình: Youtube).

Cơ quan chức năng cho biết, 109 người, gồm 102 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, đã được sơ tán an toàn.

Hãng Spirit Airlines cho biết họ đánh giá cao phi hành đoàn vì đã xử lý tình huống nhanh chóng và an toàn. Họ cho biết sẽ hoàn tiền và tặng thêm phiếu giảm giá cho hành khách trên chuyến bay. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm