1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Máy bay chở ông Trump hạ cánh khẩn cấp vì hỏng động cơ

Đức Hoàng

(Dân trí) - Máy bay chở cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị trục trặc động cơ trên không khiến nó phải hạ cánh khẩn cấp.

Máy bay chở ông Trump hạ cánh khẩn cấp vì hỏng động cơ - 1

Một máy bay Dassault Falcon 900 (Ảnh minh họa: Getty).

AP đưa tin, vụ việc xảy ra hôm 5/3 khi máy bay chở cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại New Orleans sau khi gặp trục trặc về động cơ trên không phận Vịnh Mexico.

Politico hôm 9/3 cho biết, một nguồn thạo tin nắm được vụ việc đã xác nhận sự cố trên. Chiếc máy bay gặp sự cố là Dassault Falcon 900.

Động cơ của máy bay bị hỏng vào khoảng 23h ngày 5/3. Đây là máy bay riêng của nhà tài trợ và nó chở ông Trump từ một sự kiện của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa ở New Orleans trở về nơi ông đang sống tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Mar-a-Lago, Florida. Một trong những động cơ gặp sự cố khi máy bay đã bay được 120 km ở độ cao gần 8.500 m sau khi rời sân bay New Orleans Lakefront.

AP cho biết, ông Trump đã di chuyển cùng với các cố vấn và một nhân viên của cơ quan Mật vụ Mỹ. Phi công máy bay đã quyết định quay đầu đưa máy bay trở lại New Orleans.

Một phát ngôn viên của ông Trump xác nhận máy bay chở ông đã phải hạ cánh khẩn cấp nhưng từ chối đưa thêm bình luận.

Sau khi máy bay chở ông quay đầu về lại New Orleans, ông Trump tiếp tục lên một máy bay của một nhà tài trợ khác và cuối cùng đã về Mar-a-Lago vào sáng sớm hôm sau. Không có ai bị thương sau vụ việc.

Trong bài phát biểu trước các nhà tài trợ hàng đầu tại sự kiện của đảng Cộng hòa tại New Orleans cuối tuần qua, ông Trump cho biết đang "xem xét rất mạnh mẽ" về khả năng có thể tiếp tục ra tranh cử tổng thống vào năm 2024. Hiện ông Trump vẫn được xem là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa, với số lượng lớn cử tri vẫn thể hiện sự ủng hộ dành cho ông. 

Theo AP