Máy bay "bung nóc" sau vụ va chạm trên không

(Dân trí) - Hai máy bay Mỹ đã hạ cánh khẩn cấp sau khi va chạm trên không trung làm một máy bay vận tải bị bung phần nóc, trong khi chiếc còn lại hạ cánh trong tình trạng hư hỏng nặng.

Máy bay bung nóc sau vụ va chạm trên không - 1

Chiếc máy bay vận tải bay phần nóc, thủng lỗ lớn giữa thân (Ảnh: KDVR)

Vụ việc ngày 12/5 xảy ra trên không phận công viên Cherry Creek ở Aurora, bang Colorado. Lực lượng cứu hộ cho hay, vụ va chạm giữa 2 máy bay xảy ra vào 10h25 sáng khi ở cách sân bay Centennial vài km.

Theo Dailymail, các bức ảnh chụp hiện trường vụ 2 máy bay va phải nhau trên không trung ở Colorado, Mỹ hôm 12/5 cho thấy sự may mắn kỳ diệu khi không có ai bị thương. Hai máy bay đều hạ cánh an toàn, và cả phi công cũng như người dưới mặt đất đều không bị thương dù phần nóc của chiếc máy bay vận tải đã bị bung ra vì vụ va chạm mạnh.

Chiếc máy bay 1 động cơ Cirrus SR22 hạ cánh xuống phía nam hồ chứa Cherry Creek sau vụ va chạm. Phần dù của máy bay đã được bật, giúp nó tiếp đất nhẹ nhàng nhất có thể. Những người ngồi trên chiếc SR22 không bị thương dù nó bị hư hỏng nghiêm trọng.  

Trong khi đó, chiếc máy bay vận tải Swearingen Metroliner SA226TC của hãng Key Lime hạ cánh xuống sân bay Centennial. Một phần nóc của máy bay bị bung ra, tạo thành một lỗ thủng lớn giữa máy bay, ngay trước phần đuôi.

"Chúng tôi từng chứng kiến nhiều vụ rơi máy bay ở khu vực này, nhưng chưa từng gặp trường hợp máy bay bung dù và hạ cánh an toàn như vậy", ông John Bartmann, một đại diện cơ quan cảnh sát, nói về chiếc SR22.

Các đoạn ghi âm từ trung tâm kiểm soát không lưu cho thấy vấn đề với chiếc SR22 dường như đã dẫn tới vụ tai nạn.

Cảnh sát đã điều động các máy bay không người lái tìm mảnh vỡ của các máy bay bị rơi trong khu vực, đồng thời mở cuộc điều tra về vụ việc. Phía hãng Key Lime tuyên bố sẽ hợp tác với cuộc điều tra của cơ quan chức năng Mỹ.  

Máy bay bung nóc sau vụ va chạm trên không - 2

Chiếc SR22 đã hạ cánh an toàn nhờ phóng dù (Ảnh: SMFR).

Máy bay bung nóc sau vụ va chạm trên không - 3

Không ai bị thương sau vụ 2 máy bay va chạm (Ảnh: TPU).

Đang được quan tâm