1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Mảnh giấy tại hiện trường vụ rơi máy bay khiến dư luận Trung Quốc đau lòng

Đức Hoàng

(Dân trí) - Mảnh giấy viết tay được tìm thấy ở hiện trường vụ tai nạn máy bay MU5735 của China Eastern Airlines được cho là thuộc về một hành khách xấu số và nó đã gây xúc động mạnh.

Mảnh giấy tại hiện trường vụ rơi máy bay khiến dư luận Trung Quốc đau lòng - 1

Mảnh giấy viết tay được cho là thuộc về một hành khách trên chuyến bay xấu số (Ảnh: SCMP).

Theo SCMP, bức ảnh chụp một mảnh giấy viết tay của một hành khách trên chuyến bay MU5735 của China Eastern Airlines đã khiến dư luận Trung Quốc xôn xao. Chiếc máy bay Boeing chở 132 người đã rơi ở phía nam Trung Quốc hôm 21/3 và tới nay đội cứu hộ vẫn chưa tìm được bất kỳ ai sống sót.

Mảnh giấy đầy bùn đất, cháy xém và rách được tìm thấy ở hiện trường là một bản mô tả một miếng ngọc thạch - vật tượng trưng cho "hòa bình, may mắn và an toàn" trong văn hóa truyền thống Trung Quốc. Người viết mảnh giấy này được cho là một phụ nữ ngoài 20 tuổi, họ Xiang, một hành khách trên chuyến bay xấu số.

"Miếng ngọc thạch may mắn tượng trưng cho niềm hy vọng về một năm bình an và một cuộc đời sống lâu và khỏe mạnh", Xiang viết.

Xiang là một người làm nghề bán hàng trên nền tảng phát sóng trực tuyến và cô lên chuyến bay MU5735 để bay tới Quảng Châu nhằm dẫn dắt một sự kiện bán hàng trực tuyến các sản phẩm ngọc thạch.

Mảnh giấy này được cho là Xiang viết ra để học thuộc lòng để giới thiệu cho các khách hàng tiềm năng.

Zhao, một người bạn của Xiang, kể với trang Thepaper.cn về thời khắc họ phát hiện ra bạn mình ngồi trên chuyến bay xấu số khi thông tin về vụ rơi máy bay xuất hiện.

"Chúng tôi tính toán thời điểm chuyến bay và nhận ra nó nằm trong tuyến đường di chuyển của cô ấy. Chúng tôi bắt đầu gọi điện nhưng cô ấy không bắt máy", Zhao nói.  

Kể từ khi tai nạn xảy ra, cha mẹ của Xiang vẫn không tin rằng con gái của họ có thể đã thiệt mạng trong vụ tai nạn và họ liên tục gửi tin nhắn cho con gái trên tài khoản mạng xã hội Douyin, cầu mong con trở về.

"Họ tìm thấy hộp đen rồi, nên con gái của chúng ta sẽ được tìm ra sớm thôi. Bố mẹ nhớ con rất nhiều, con gái. Hãy về nhà nhanh nhất có thể nhé con", cha mẹ của Xiang viết.

Zhao cho biết, người bạn của cô là một người có tính cách rất tốt và năng động. Trên mạng xã hội, Xiang thường đăng tải những thông điệp tích cực, khích lệ người khác.

Hình ảnh mảnh giấy viết tay với những lời cầu chúc bình an được tìm thấy trong đống đổ nát đã lan truyền trên mạng xã hội và khiến mọi người xúc động mạnh, giữa lúc niềm hy vọng về việc tìm thấy người còn sống gần như đã vụt tắt.

Quá trình tìm kiếm và điều tra vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành. Đội cứu hộ đã tìm thấy một hộp đen, một số mảnh thi thể của nạn nhân và một số mảnh vỡ của máy bay.

Theo SCMP