Thứ ba, 28/02/2017 - 10:50

Malaysia sẽ buộc tội các nghi phạm trong vụ ông Kim Jong-nam vào ngày mai

Dân trí

Ngày mai 1/3, giới chức Malaysia có thể sẽ buộc tội 2 nữ nghi phạm bị cho là có liên quan đến cái chết đột ngột của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Reuters cho biết.


Hai nữ nghi phạm bị bắt giữ vì bị cho là có liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam (Ảnh: Reuters/CNA)

Hai nữ nghi phạm bị bắt giữ vì bị cho là có liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam (Ảnh: Reuters/CNA)

Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Malaysia cho biết: “Họ (hai nữ nghi phạm) sẽ bị buộc tội tại tòa vào ngày mai 1/3. Họ sẽ bị buộc tội theo khoản 302 trong Bộ luật hình sự của Malaysia về tội cố ý mưu sát”.

Các nghi phạm mà quan chức này đề cập đến gồm một nữ nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam và một nghi phạm mang hộ chiếu Indonesia.

Trang tin Sun Daily ngày 27/2 cũng cho biết, lệnh tạm giữ đối với hai nữ nghi phạm trên sẽ hết hạn vào ngày mai 1/3, cũng trong ngày đó, hai nữ nghi phạm này sẽ phải ra hầu tòa ở Shah Alam, thủ phủ bang Selangor. Trong khi đó, nghi phạm mang hộ chiếu Triều Tiên tên Ri Jong-chol vẫn đang trong thời gian tạm giữ để thẩm vấn đến ngày 3/3 tới và sẽ chưa phải ra hầu tòa.

“Nguồn thạo tin điều tra nói rằng, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy chất độc VX đã được dùng trong vụ sát hại người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol, do đó rất có thể thẩm phán sẽ quyết định buộc tội mưu sát đối với các nghi phạm này”, Sun Daily cho biết.

Sáng 13/2, người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên với tên Kim Chol, được tin là ông Kim Jong-nam, đã đột tử tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur khi đang chờ bắt chuyến bay đi Macao. Giới điều tra Malaysia cho rằng, người đàn ông này có thể đã bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX - chất độc khiến nạn nhân tử vong chỉ trong vòng 15-20 phút. Tuy vậy, các nữ nghi phạm khai rằng, họ nghĩ cảnh tấn công này chỉ là một cảnh quay trong phim truyền hình thực tế và dung dịch họ phun lên mặt người đàn ông Triều Tiên chỉ là dầu trẻ em.

Minh Phương

Theo Sun Daily