1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Lộ diện người nắm bí mật có thể hủy hoại chiến dịch tranh cử của ông Trump

(Dân trí) - Nhà sản xuất truyền hình Mỹ gốc Anh, Mark Burnett, “cha đẻ” của chương trình truyền hình thực tế The Apprentice, được cho là người đang nắm giữ những thông tin nhạy cảm có thể hủy hoại chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên Cộng hòa Donald Trump.


Mark Burnett (phải) và tỷ phú Donald Trump. (Ảnh: NBC)

Mark Burnett (phải) và tỷ phú Donald Trump. (Ảnh: NBC)

Báo Telegraph của Anh cho biết, ông Burnett được cho là đang nắm giữ hàng loạt video ghi lại hàng loạt phát ngôn phản cảm của ông Donald Trump - người dẫn của The Apprentice trong suốt thời gian từ 2004 đến 2015 và hiện là ứng viên tổng thống đại diện đảng Cộng hòa.

Sức ép đặt lên ông Burnett ngày càng tăng sau khi một đoạn video quay năm 2005 bên lề chương trình The Apprentice đã “tố cáo” ông Trump dùng những lời tục tĩu, dâm ô khi nói về phụ nữ.

Ông Burnett, 56 tuổi, hiện là chủ tịch tập đoàn truyền thông MGM Television. Ông cũng chính là “cha đẻ” của nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ, trong đó có The VoiceThe Apprentice. Ông được đánh giá là nhân vật quyền lực nhất trong lĩnh vực sản xuất truyền hình thực tế.

Bill Pruitt, một nhà sản xuất truyền hình, cho biết: “Với tư cách là một trong các nhà sản xuất The Apprentice mùa một và mùa hai, tôi khẳng định rằng nếu được xem những đoạn video khác của Trump, mọi thứ còn tồi tệ hơn thế nhiều”.

Chris Nee, một người trong ngành, cũng tiết lộ, bà bị buộc phải ký một hợp đồng với Mark Burnett để ngăn việc tiết lộ các video này với điều khoản phạt hợp đồng lên đến 5 triệu USD. Thông tin này lập tức làm dấy lên một làn sóng trên Twitter, theo đó, cộng đồng mạng kêu gọi các nhà tài phiệt ủng hộ bà Clinton trong đó có tỷ phú Warren Buffet và ngôi sao truyền hình thực tế Mark Cuban đứng ra chi trả khoản phí phạt hợp đồng đó để có được các video về ông Trump.

Tuy nhiên, ông Burnett hôm qua đã phủ nhận thông tin về điều khoản phạt này, và nói thêm rằng ông có một giao kèo theo đó không thể tiết lộ các video về ông Turmp.

"Bất chấp thông tin trái chiều, ông Mark Burnett cũng không có khả năng và cũng không có quyền công bố video hay các tài liệu khác liên quan đến The Apprentice. Các hợp đồng giao kèo cũng như các yêu cầu pháp lý cũng hạn chế khả năng của MGM trong việc công bố dữ liệu”, thông báo chung của ông Burnett và hãng MGM cho biết.

Tuyên bố khẳng định thêm ông Burnett không phải là người ủng hộ chiến dịch của ông Trump: “Rõ ràng như báo chí đưa và như ông Mark Burnett đã xác nhận, ông ấy vẫn luôn ủng hộ chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa”.

Được biết, ông là người đã ủng hộ số tiền lớn cho chiến dịch tranh cử năm 2008 của tổng thống Barack Obama. Sau khi ông Obama đắc cử, ông Burnett đã ủng hộ hơn 30.000 USD cho Ủy ban Dân chủ Quốc gia. Tuy nhiên năm nay, ông không ủng hộ cho bất cứ đảng nào. Năm ngoái khi trả lời phỏng vấn Washington Post rằng liệu ông có ủng hộ tỷ phú Trump là tổng thống không, ông Burnett nói: “Tôi không có ý kiến gì về chính trị”.

Minh Phương

Theo Telegraph, Washington Post