IS nhận trách nhiệm vụ xả súng đẫm máu ở hộp đêm Orlando

(Dân trí) - Hãng tin Syria Amaq News cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã đứng lên nhận trách nhiệm vụ xả súng kinh hoàng ở hộp đêm tại Orlando của Mỹ hôm qua 12/6 khiến 50 người thiệt mạng và 53 người bị thương.


(Ảnh: AFP)

(Ảnh: AFP)

Amaq cho biết: “Vụ tấn công có vũ trang nhằm vào hộp đêm của người đồng tính ở Orlando, bang Florida khiến hơn 100 người thương vong là do một tay súng của IS thực hiện”.

Tuy nhiên, Thượng nghị sỹ bang Florida Bill Nelson nói rằng hiện chưa thể xác nhận những thông tin này.

Trong một diễn biến liên quan khác, FBI cho biết, trong cuộc gọi 911, nghi phạm của vụ án, Omar Mateen, đã tuyên bố trung thành với IS và đề cập đến những người anh em của hắn trong vụ đánh bom tại cuộc thi marathon Boston năm 2013.

FBI cho biết, tên này từng bị điều tra năm 2013 và 2014 do các hành động đe dọa trên mạng xã hội và có liên hệ với một kẻ đánh bom liều chết. Tuy nhiên, hắn không phải nhận bất cứ cáo buộc hình sự nào do bằng chứng không đủ.

Tháng trước, người phát ngôn của IS đã kêu gọi các chiến binh thánh chiến ở phương Tây tiến hành các cuộc tấn công vào dịp lễ Ramadan.

Vụ nổ súng xảy ra tại hộp đêm Pulse của người đồng tính vào rạng sáng Chủ nhật. Cảnh sát cho biết, hung thủ có một súng trường và một súng ngắn, đã bị cảnh sát bắn chết bên trong hộp đêm.

Minh Phương

Tin sự kiện