1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Khán giả la ó khi Trump nói không ai tôn trọng phụ nữ hơn ông

(Dân trí) - Giữa lúc đang trở thành tâm điểm của những vụ lùm xùm liên quan đến phát ngôn khiếm nhã đối với phụ nữ, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump khẳng định không ai tôn trọng phụ nữ hơn ông trong cuộc tranh luận trực tiếp lần 3 với đối thủ Hillary Clinton vào sáng nay 20/10, khiến khán giả trong hội trường phản ứng tức thì.

Khán giả la ó khi Trump nói không ai tôn trọng phụ nữ hơn ông

Tỷ phú Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp tại Las Vegas vào sáng nay 20/10 (Ảnh: Reuters)
Tỷ phú Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp tại Las Vegas vào sáng nay 20/10 (Ảnh: Reuters)

Một trong những chủ đề được đặt ra, liên quan đến tư cách của một tổng thống Mỹ, là những tố cáo của nhiều phụ nữ đối với tỷ phú Donald Trump về việc bị sàm sỡ và lạm dụng tình dục. Bà Clinton đã xoáy vào chủ đề này để chất vấn đối thủ bên phía đảng Cộng hòa.

“Không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi”, ông Trump khẳng định. Người điều phối chương trình Chris Wallace sau đó đã phải yêu cầu đám đông khán giả ngừng la ó. “Xin mọi người im lặng nào”, ông Chris nói.

“Ở cuộc tranh luận lần trước, chúng ta đã nghe thấy Donald Trump nói về những gì ông ấy đã làm với phụ nữ. Và chúng ta thấy có nhiều phụ nữ đã lộ diện và kể về những gì ông ấy đã làm với họ”, bà Clinton nhắc lại những vụ cáo buộc gần đây nhằm vào ông Trump.

“Donald Trump nghĩ coi thường phụ nữ khiến ông ta vĩ đại hơn… Tôi nghĩ chẳng có người phụ nữ nào lại không hiểu cảm giác đó… Tất cả phụ thuộc vào chúng ta để quyết định chúng ta là ai, đất nước chúng ta là gì. Hãy đứng dậy và thể hiện rõ những điều chúng ta đang kỳ vọng vào tổng thống tương lai của chúng ta”, bà Clinton nhấn mạnh.

Trước đó, người dẫn chương trình Chris Wallace đã đặt vấn đề về các cáo buộc sàm sỡ phụ nữ của ông Trump song tỷ phú New York đã ngay lập tức đổ lỗi cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton là những người đứng đằng sau và tạo ra màn kịch này để hạ uy tín của ông.

“Tất cả đều là những lời nói dối và hư cấu. Tôi sẽ không xin lỗi vợ tôi, người đang ngồi ngay trong khán phòng này, vì tôi không làm gì sai cả", ông Trump khẳng định.

Ứng viên đảng Cộng hòa gần đây trở thành tâm điểm chú ý của dư luận sau khi một đoạn video được quay từ năm 2005 bất ngờ bị rò rỉ, trong đó ông Trump bị phát hiện đã khoe khoang thành tích sờ soạng phụ nữ mà không gặp rắc rối cũng như tiết lộ về việc từng dụ dỗ một phụ nữ có chồng lên giường cùng mình. Sau khi đoạn video này được công bố, nhiều phụ nữ khác cũng đồng loạt lên tiếng tố ông Trump từng có ý định lợi dụng tình dục họ trong quá khứ. Tuy nhiên, ông trùm bất động sản New York đến nay vẫn một mực phủ nhận những cáo buộc này.

Thành Đạt

Theo BBC