Thứ sáu, 17/06/2016 - 10:31

Khoảnh khắc con tin chen chúc nín thở trong nhà tắm hộp đêm Orlando

Dân trí

Một người sống sót trong vụ xả súng ở hộp đêm Pulse tại Orlando hôm 12/6 vừa qua đã chia sẻ đoạn video quay lại bằng điện thoại ghi lại cảnh anh và các con tin chen chúc, sợ hãi trốn trong nhà tắm.


Miguel Leiva - nạn nhân sống sót sau vụ xả súng ở Orlando. (Ảnh: Local 10)

Miguel Leiva - nạn nhân sống sót sau vụ xả súng ở Orlando. (Ảnh: Local 10)

Miguel Leiva, một bệnh nhân ung thư từ Miami, cuối tuần trước đã tới Orlando và quyết định tới hộp đêm Pulse để giải trí. Anh kể lại, khi tên hung thủ Omar Mateen bắt đầu xả súng bên trong hộp đêm vào rạng sáng 12/6, anh và khoảng 30 người khác đã khóa trái cửa và trốn trong nhà tắm chờ cảnh sát giải cứu.

Bên trong cánh cửa khóa trái đó, một số người đã bị thương do trúng đạn, một số người đã tắt thở trước khi được giải cứu.

Trong cuộc phỏng vấn với báo giới hôm 15/6, Leiva đã chia sẻ một đoạn video ngắn mà anh đã quay lại về khung cảnh bên trong nhà tắm và gửi cho bạn gái của anh ngay khi vụ thảm sát xảy ra.

“Chúng tôi chỉ biết nín thở, trong khi điện thoại của mọi người đều dồn dập đổ chuông. Cách duy nhất mà chúng tôi biết để báo tin cho gia đình rằng chúng tôi vẫn ổn đó là ghi lại những hình ảnh và để cho họ biết rằng chúng tôi đang cố gắng yên lặng và gửi video đi”, Leiva nói.

Đoạn video ngắn cho thấy những người sống sót đang ngồi la liệt trên sàn nhà tắm, chuyền tay nhau một cốc nước. Một số người nói chuyện với nhau, một số khác nhắc nhau trật tự. Sau đó, bỗng nhiên một người phụ nữ thổn thức rằng có phải họ sẽ là những nạn nhân tiếp theo của tên hung thủ máu lạnh.

Bản thân Leiva cũng bị thương do hai phát súng, tuy nhiên anh và nhiều người khác đã được cứu sống khi cảnh sát phá tường hộp đêm để giải thoát con tin và tiêu diệt hung thủ.

“Chúng tôi chỉ vẫy tay để họ có thể nhìn thấy chúng tôi vẫn còn sống, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng giữ im lặng. Rồi họ bắt đầu đưa từng người ra”, Leiva kể lại.

Vụ xả súng kinh hoàng ở hộp đêm Pulse khiến 49 người thiệt mạng và theo lời kể của Leiva, một nửa trong số đó đã có mặt cùng với anh trong nhà tắm.

Một kẻ mang súng trường đã xả súng hàng loạt ở hộp đêm Pulse tại thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) vào hôm 12/6. Thủ phạm ban đầu bắt giữ một số con tin sau đó bắn chết 49 người và khiến 53 người khác bị thương.

Sau 3 giờ đồng hồ, cảnh sát thành phố đã giải cứu được con tin và hạ sát nghi phạm có tên Omar Saddiqui Mateen, 29 tuổi. Đây được coi là vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ.

Tên Mateen tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Tuy nhiên, giới chức Mỹ cho biết hiện chưa có bằng chức để khẳng định tên này có mối liên hệ với IS, song họ vẫn điều tra vụ việc theo hướng một vụ tấn công khủng bố.

Minh Phương

Tổng hợp

Mới nhất