Iran có thêm 113 người tử vong vì Covid-19, số người nhiễm lên gần 14.000

(Dân trí) - Bệnh Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 724 người tại Iran cho tới nay, trong đó có 113 người chỉ trong 24 giờ qua.

Iran có thêm 113 người tử vong vì Covid-19, số người nhiễm lên gần 14.000 - 1

Một bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại bệnh viện ở Tehran (Ảnh: AP)

Alireza Vahabzade, một cố vấn của Bộ trưởng Y tế Iran, hôm nay cho biết, Iran đã ghi nhận thêm 113 người tử vong, nâng tổng số người tử vong lên con số 724. Iran cũng có thêm 1.209 ca nhiễm mới, khiến tổng số ca nhiễm chạm cho tới nay lên 13.938, Reuters đưa tin.

Iran hiện là một trong những quốc gia ghi nhận số người tử vong vì virus corona nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục. Để ngăn chặn sự lây lan của virus, Iran đã kêu gọi mọi người ở trong nhà và tránh các chuyến đi không cần thiết.

Theo Gulfnews, đại dịch Covid-19 đang khiến các cơ sở y tế ở khu vực Trung Đông bị quá tải. Nhiều chuyên gia tin rằng con số người tử vong và nhiễm thực tế có thể còn cao hơn các số liệu chính phủ công bố.

Đó cũng là vấn đề mà Iran đang phải đối mặt, khi ông Ali Reza Zali, người đứng đầu chiến dịch chống lại đại dịch, được dẫn lời cho biết nếu khuynh hướng các ca mắc vẫn tăng thì sẽ không đủ giường bệnh. Iran được tin là có khoảng 110.000 giường bệnh, trong đó có 30.000 giường ở thủ đô Tehran. Giới chức đã cam kết thiết lập các bệnh viện di động khi cần thiết.

Ông Zali cũng nói thêm rằng nhiều người trong số họ tử vong vì virus corona trước đó vẫn khỏe mạnh, một sự thừa nhận hiếm hoi của giới chức địa phương rằng virus không chỉ tấn công mạnh đối với những người già và người có bệnh lý nền.

Một loạt các quan chức cấp cao, các chính trị gia, bác sĩ, chỉ huy lực lượng Vệ binh cách mạng và các giáo sĩ Iran đã bị nhiễm virus. Một vài trong số họ, trong đó có cố vấn của Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif, đã tử vong, theo truyền thông quốc gia.

 

An Bình

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm