1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hôn má bộ trưởng mắc Covid-19, Hoàng hậu Tây Ban Nha phải xét nghiệm

(Dân trí) - Hoàng hậu Tây Ban Nha Letizia đã phải xét nghiệm virus corona mới sau khi bà bắt tay và hôn má Bộ trưởng Bình đẳng Irene Montero, người bị xác nhận nhiễm mầm bệnh.

Hôn má bộ trưởng mắc Covid-19, Hoàng hậu Tây Ban Nha phải xét nghiệm - 1

Bộ trưởng Bình đẳng Tây Ban Nha Irene Montero (trái) và Hoàng hậu Letizia (Ảnh: Getty)

Standard ngày 12/3 đưa tin, Hoàng hậu Letizia đã phải xét nghiệm Covid-19 sau khi bà bắt tay và hôn má bà Montero.

Bà Montero ngày 12/3 là thành viên nội các đầu tiên của Tây Ban Nha bị xác nhận mắc Covid-19. Bạn đời của bà Montero - Phó thủ tướng Tây Ban Nha Pablo Iglesias - đã bị cách ly.

Hoàng hậu Letizia gặp bà Montero khi hai người tham gia một sự kiện hôm 6/3.

Sau khi gặp bà Montero, Hoàng hậu Letizia đã xuất hiện ở nhiều sự kiện công khai, bao gồm lễ chào đón các cầu thủ bóng rổ tại giải Queen Cup của Tây Ban Nha. Hoàng hậu Letizia cũng đã dùng bữa trưa với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte Macron tại điện Elysee.

Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI cũng đã được xét nghiệm virus corona. Phát ngôn viên của Hoàng gia Tây Ban Nha đã xác nhận thông tin trên và cho biết Hoàng hậu Letizia có khá nhiều lịch trình vào những ngày qua. Kết quả xét nghiệm của Nhà vua và Hoàng hậu sẽ được công bố vào ngày 13/3.

Toàn bộ nội các Tây Ban Nha cũng đã làm xét nghiệm Covid-19. Theo cập nhật mới nhất của Politico, Bộ trưởng Chính sách lãnh thổ Tây Ban Nha Carolina Darias cũng đã bị xác nhận nhiễm virus corona mới.

Theo People, virus corona mới đã làm ảnh hưởng tới hoạt động của hoàng gia trên khắp thế giới. Gia đình Hoàng gia công quốc Monaco đã thông báo hoãn sự kiện thường niên Rose Ball lần đầu tiên kể từ năm 1954. Hoàng gia Thụy Điển cũng hoãn sự kiện của Công chúa Victoria. 

Trong khi đó, virus corona được cho gây ảnh hưởng tới cách mà gia đình Hoàng gia Anh chào hỏi. Trong một sự kiện hồi đầu tuần, Hoàng tử Harry và vợ Meghan, Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton đều từ chối việc bắt tay. 

 

Đức Hoàng

Tổng hợp