1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hơn 50 cảnh sát New York mắc Covid-19

(Dân trí) - Chánh thanh tra Sở Cảnh sát New York xác nhận, hơn 50 sĩ quan cảnh sát của sở này đã mắc Covid-19, nhưng chỉ một người nhập viện.

Hơn 50 cảnh sát New York mắc Covid-19 - 1

Cảnh sát trên đường phố New York (Ảnh: Reuters)

Fox News đưa tin, lực lượng cảnh sát lớn nhất nước Mỹ đang đối mặt với sự gia tăng đột ngột về số người mắc Covid-19, trong đó phân khu 1 tại quận Manhattan bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Theo nguồn tin trên, có tới 31 cảnh sát của phân khu 1 đã dương tính với virus corona, chiếm 17% nhân sự, khiến Sở cảnh sát New York phải điều đơn vị khác vào bổ sung.

Chánh thanh tra Sở cảnh sát New York Dermot Shea cho hay sở này đang sắp xếp lịch trình làm việc, tăng cường vệ sinh cơ sở vật chất và rằng có một nhóm bác sĩ ra quyết định về việc cảnh sát nào nên ở nhà.

"Mỗi khi nhận được các cuộc gọi tới đơn vị báo ốm, trên cơ sở từng trường hợp, chúng tôi xem xét các yếu tố và đưa ra quyết định. Và chúng tôi phải đưa mọi người đi cách ly khi họ không có các triệu chứng vì tiếp xúc gần", ông Shea nói.

Tuy nhiên, nghiệp đoàn cảnh sát nói rằng Sở cảnh sát New York không cung cấp thiết bị bảo vệ phù hợp cho các cảnh sát hoặc khử trùng thiết bị.

Một số cảnh sát nói với Fox News rằng họ lo ngại về việc gia đình bị nhiễm virus.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại Mỹ, với số ca nhiễm tăng nhanh mỗi ngày. Mỹ cho tới nay đã ghi nhận trên 26.000 trường hợp mắc Covid-19 và 326 ca tử vong.

New York là bang có nhiều ca nhiễm virus corona nhất trên toàn quốc với hơn 10.300 ca đã được xác nhận, cao hơn gấp 6 lần bang đứng thứ 2 - Washington. Bang New Jersey và California lần lượt đứng thứ 3, 4 trong danh sách các bang nhiều ca Covid-19 nhất.

 

An Bình
Theo Fox