1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Số ca Covid-19 tăng lên 27.000, Mỹ thành “vùng dịch” lớn thứ 3 toàn cầu

(Dân trí) - Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Mỹ đã tăng lên 26.747, khiến Mỹ trở thành nước có số ca Covid-19 nhiều thứ 3 toàn cầu, chỉ sau Trung Quốc và Italia.

 
Số ca Covid-19 tăng lên 27.000, Mỹ thành “vùng dịch” lớn thứ 3 toàn cầu - 1

Người đeo khẩu trang trên quảng trường Thời đại, New York, Mỹ hồi đầu tháng 3 (Ảnh: Getty)

Trang tin Axios dẫn thống kê của đại học John Hopkins (Mỹ) đưa tin, tính đến sáng hôm nay, 22/3, Mỹ đã ghi nhận 26.747 ca mắc Covid-19 và 340 người đã thiệt mạng vì dịch bệnh. Hiện trên thế giới, chỉ còn Trung Quốc (81.356 ca) và Italia (53.578 ca) có số người nhiễm SARS-CoV-2 nhiều hơn Mỹ.

Sự gia tăng các ca Covid-19 tại Mỹ đã đưa Tây Ban Nha xuống vị trí thứ 4 thế giới với 25.496 ca.

Chi tiết hơn, tính đến ngày 17/3, Mỹ mới chỉ có 6.362 ca, tuy nhiên chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, nước này đã ghi nhận số ca gấp 4 lần, theo đại học John Hopkins.

Toàn bộ 50 bang của Mỹ đã đều ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Tuy nhiên, số ca tử vong tại Mỹ thấp hơn nhiều so với Trung Quốc, Italia hay Tây Ban Nha. 

Theo Axios, Mỹ trong thời gian qua đã bắt đầu gia tăng việc xét nghiệm virus corona mới. Dự kiến, nếu số người được xét nghiệm tiếp tục tăng trong thời gian tới, Mỹ có thể sẽ ghi nhận nhiều ca Covid-19 hơn nữa.

Các bang New Jersey, Illinois và California đã ban hành lệnh yêu cầu người dân ở nhà, trong khi đó New York yêu cầu lực lượng lao động “không cần thiết” không ra đường để kiểm soát tình hình dịch bệnh lây lan. Nhiều trường học trên khắp lãnh thổ Mỹ đã tạm đóng cửa và chuyển sang dạy học từ xa.

Thị trưởng California Gavin Newsom ngày hôm nay yêu cầu người trẻ tuổi đang tụ tập ở các bãi biển rằng giờ không phải là lúc để tổ chức tụ tập và tiệc tùng vì đây là lúc phải ở nhà.

"Các bạn đừng ích kỷ. Đã đến lúc phải trưởng thành", ông Newsom nói, thúc giục người dân ở nhà và tránh tiếp xúc gần gũi với người khác. 

Giới chuyên gia kinh tế cảnh báo, dịch bệnh có thể khiến hàng triệu người Mỹ đối mặt với tình trạng thất nghiệp do sự đình trệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, kịch bản về một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu cũng đã được nhắc tới do ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh dịch.

Trên phạm vi toàn cầu, hơn 307.000 người đã nhiễm virus corona mới, trong khi con số tử vong đã vượt mốc 13.000.

Đức Hoàng

Theo Axios