Hoàng gia Anh điều tra cáo buộc nàng dâu Meghan "bắt nạt nhân viên"

(Dân trí) - Hoàng gia Anh sẽ điều tra cáo buộc vợ Hoàng tử Harry, Meghan Markle, bắt nạt nhân viên trước khi cặp đôi rời hoàng gia.

Hoàng gia Anh điều tra cáo buộc nàng dâu Meghan bắt nạt nhân viên - 1
Vợ chồng Hoàng tử Harry rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia Anh. (Ảnh: Getty)

Điện Buckingham ngày 3/3 cho biết sẽ điều tra cáo buộc cho rằng Meghan, Công nương xứ Sussex, vợ Hoàng tử Harry, bắt nạt một số nhân viên khi còn trong hoàng gia.

Trong thông cáo, Điện Buckingham bày tỏ "quan ngại" về những cáo buộc nhằm vào Meghan và tuyên bố đã và sẽ không dung thứ cho các hành vi bắt nạt ở nơi công sở. "Văn phòng quản lý nhân sự Hoàng gia sẽ điều tra những cáo buộc nêu trong bài báo (của The Times). Các nhân viên có liên quan, kể cả những người đã rời Hoàng gia, sẽ được mời tham gia cuộc điều tra", Điện Buckingham cho biết.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi hãng tin The Times công bố một khiếu nại hồi tháng 10/2018 của Jason Knauf, cựu thư ký truyền thông của vợ chồng Harry, về cách hành xử "không thể chấp nhận được" của Meghan, trong đó có việc đuổi hai trợ lý khỏi cung điện Kensington và khiến một trợ lý khác tổn thương lòng tự trọng. Knauf được cho là đã gửi đơn khiếu nại lên văn phòng quản lý nhân sự hoàng gia. Trong khi đó, một số nguồn tin cho biết, khi đó Hoàng tử Harry đã xin Knauf từ bỏ khiếu nại.

Nguồn tin tiết lộ đơn khiếu nại cho The Times mới đây vì cảm thấy rằng những gì Meghan chia sẻ trước công chúng thời gian qua mới chỉ là "một phần sự thật". Họ cho rằng công chúng cũng nên lắng nghe câu chuyện của họ trước khi cuộc phỏng vấn của Meghan với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey được phát sóng vào cuối tuần này.

Harry và Meghan kết hôn hồi tháng 5/2018. Đến cuối năm 2019, cặp đôi bất ngờ thông báo ý định từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia và có một cuộc sống độc lập. Cặp đôi chuyển đến sống tại Canada, sau đó đến Mỹ và hiện sinh sống ở bang California (Mỹ). Tháng trước, cặp đôi chính thức thông báo sẽ rút khỏi các vai trò hoàng gia, đồng nghĩa với việc họ bị tước toàn bộ tước vị và các vai trò bảo trợ hoàng gia.

Mới đây, cặp đôi đã có cuộc trả lời phỏng vấn nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey trong đó có nói về cuộc sống hoàng gia. Cuộc phỏng vấn dự kiến công chiếu vào cuối tuần này có thể khiến mối quan hệ giữa vợ chồng cô và Hoàng gia Anh căng thẳng hơn nữa.

Cuộc phỏng vấn được ghi hình trước khi The Times công bố các cáo buộc nhằm vào Meghan. Vợ chồng Harry đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc. Một phát ngôn viên của Meghan nói rằng, cô cảm thấy buồn bởi công kích mới nhất nhằm vào nhân phẩm của cô. Cô cũng chỉ trích Hoàng gia Anh "tạo điều kiện cho những cáo buộc giả dối" nhằm vào vợ chồng cô. Meghan tuyên bố cô và Hoàng tử Harry sẽ không ngần ngại nói lên sự thật.

Một trích đoạn cuộc phỏng vấn được hãng tin CBS giới thiệu hôm 28/2 cho thấy, Hoàng tử Hary nói một trong những lý do khiến vợ chồng anh rút khỏi Hoàng gia là bởi lo ngại "lịch sử lặp lại". Harry dường như đề cập đến người mẹ quá cố - Công nương Diana - người từng bị truyền thông Anh "săn lùng". Harry lo ngại, Meghan cũng có thể bị tổn hại tinh thần trước sự công kích không công bằng của báo giới Anh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm