1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hoàng tử Harry tiết lộ nguyên nhân quyết rời hoàng gia Anh

Đức Hoàng

(Dân trí) - Hoàng tử Harry cho biết anh quyết định đưa gia đình nhỏ rời khỏi các vai trò trong hoàng gia Anh và sang Mỹ bắt đầu cuộc sống mới vì cho rằng truyền thông Anh đã "hủy hoại" sức khỏe tinh thần.

Hoàng tử Harry tiết lộ nguyên nhân quyết rời hoàng gia Anh - 1

Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle (Ảnh: Bloomberg)

Đầu năm 2020, Hoàng tử Harry và người vợ Meghan Markle từng gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ không tham gia các hoạt động của hoàng tộc với tư cách thành viên hoàng gia. Sau 1 năm, Điện Buckingham chính thức tuyên bố tước toàn bộ tước vị danh dự của vợ chồng Hoàng tử Harry như quân hàm Đại tướng Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh và vai trò bảo trợ hoàng gia.

Xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn mặt đối mặt hiếm hoi với người dẫn chương trình James Corden tại Mỹ, Hoàng tử Harry cho biết anh quyết định rời gia đình hoàng gia Anh vì truyền thông và báo chí ở Anh đã "hủy hoại" sức khỏe tinh thần của anh.

"Chúng ta đều biết truyền thông Anh có thể như thế nào rồi và nó hủy hoại sức khỏe tinh thần của tôi. Tôi nghĩ rằng, điều này thật độc hại, vì vậy, tôi đã làm điều mà bất cứ người chồng hay người cha nào cũng sẽ làm", Harry chia sẻ về quyết định ra đi từng gây chấn động hoàng gia Anh vào năm ngoái.

Hoàng tử Harry và vợ hiện đã chuyển đến sống ở Los Angeles, Mỹ và bắt đầu cuộc sống mới.

Hồi đầu tháng, cặp đôi Harry - Meghan đã tuyên bố thắng kiện báo Anh Daily Mail. Năm 2019, Meghan đã đâm đơn kiện vì báo trên tùy ý đăng tải nội dung nằm trong lá thư mà cô gửi cho cha đẻ. Meghan cho hay cô đã "chiến thắng thuyết phục" trước hành vi mà cô cáo buộc là "phạm pháp và phi nhân đạo" của tờ báo Anh. 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Harry đã so sánh cuộc sống hoàng gia với "The Crown" - bộ phim truyền hình hư cấu nói về những mâu thuẫn trong gia đình hoàng gia Anh. Hoàng tử Harry cho rằng bộ phim có những chi tiết không chính xác, nhưng "nó cho bạn hiểu được cuộc sống trong gia đình hoàng gia thế nào, áp lực phải chịu đựng ra sao khi thực hiện nghĩa vụ và tôn chỉ đặt việc phụng sự công chúng lên trên gia đình…".

Hoàng tử Harry tiết lộ rằng cuộc sống của anh và vợ ở Mỹ "khác biệt đôi chút nhưng là sự tiếp nối của những gì chúng tôi đang làm khi còn ở Anh". Anh cho biết mình và vợ yêu thích việc thực hiện các hoạt động công ích, phục vụ công chúng và sẽ tiếp tục làm.

Hoàng tử Harry cũng chia sẻ rằng anh đã vài lần gọi điện cho Nữ hoàng và Hoàng thân Philip kể từ khi rời khỏi gia đình hoàng gia, giữa những đồn đoán rằng quan hệ giữa anh và hoàng gia Anh dường như vẫn đang còn khúc mắc.