Ho vào người tiếp viên hàng không, một phụ nữ Trung Quốc bị khống chế

(Dân trí) - Một phụ nữ Trung Quốc đã bị khống chế ngay trên máy bay sau khi cố tình ho vào người một tiếp viên hàng không trên chuyến bay của Thai Airways.

Ho vào người tiếp viên hàng không, một phụ nữ Trung Quốc bị khống chế
Ho vào người tiếp viên hàng không, một phụ nữ Trung Quốc bị khống chế - 1

Nữ hành khách Trung Quốc bị khống chế trên máy bay của hãng hàng không Thai Airways. (Ảnh: NYP)

Một đoạn video mới được công bố đã ghi lại cảnh các thành viên thuộc phi hành đoàn trên máy bay của hãng hàng không Thai Airways khống chế một phụ nữ Trung Quốc khi người này có biểu hiện quá khích.

Theo New York Post, nữ hành khách Trung Quốc trở nên giận dữ vì máy bay bị giữ lại tới 10 giờ đồng hồ sau khi hạ cánh xuống sân bay Pudong Thượng Hải hôm 6/3. Máy bay phải chờ ở sân bay để hoàn tất các thủ tục kiểm tra trong lúc dịch corona bùng phát tại Trung Quốc.

Các hành khách đi cùng chuyến bay từ Bangkok với người phụ nữ trên cho biết, sau vài giờ phải ngồi trong máy bay ngay cả khi máy bay đã hạ cánh, người này đã yêu cầu được rời máy bay.

Tuy nhiên, khi được nhắc nhở rằng phải chờ thêm, người phụ nữ Trung Quốc bắt đầu đập tay và ho vào người một tiếp viên hàng không, buộc các đồng nghiệp của tiếp viên này phải vào cuộc

Một nam thành viên phi hành đoàn đã khóa tay người phụ nữ lại và gọi những người khác tới hỗ trợ việc khống chế hành khách quá khích. Người đàn ông này muốn xích tay nữ hành khách, tuy nhiên 6 thành viên phi hành đoàn cuối cùng cũng không chế người phụ nữ mà không cần xích tay.

Tất cả hành khách trên chuyến bay cuối cùng đều phải trải qua quá trình kiểm tra y tế để tránh nguy cơ lây nhiễm virus.

Đại diện hãng hàng không cho biết vụ việc trên xảy ra khi người phụ nữ trở nên quá khích trong lúc hành khách trên máy bay phải chờ đợi.

Prathana Pattanasiri, lãnh đạo Cục An toàn Hàng không Thái Lan, cho biết hãng hàng không Thai Airways được thông báo tại sân bay Thượng Hải rằng các hành khách từng đi lại tới các nước có nguy cơ nhiễm dịch cao như Italia, Hàn Quốc, Nhật Bản và Iran sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra tại sân bay.

“Chúng tôi không thể mở cửa máy bay cho tới khi có chỉ đạo và các nhà chức trách y tế xuất hiện để tiến hành kiểm tra. Do vậy, Thai Airways phải chờ tới 7 tiếng đồng hồ trước khi các nhà chức trách tới kiểm tra. Hành khách Trung Quốc tức giận về việc bị giữ lại quá lâu và ho vào một trong số nhân viên của chúng tôi. Sau khi cô ấy bình tĩnh, chúng tôi đã giải thích tình hình cho cô ấy, cô ấy đã đồng ý ngồi xuống và đợi kiểm tra”, lãnh đạo Cục An toàn Hàng không Thái Lan cho biết.

Thành Đạt

Theo NYP, Dailymail

Đọc thêm