1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hé lộ những phút cuối cùng của ông Kim Jong-nam trước khi chết

(Dân trí) - Ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trước khi tử vong đã kể lại việc có người bất ngờ túm lấy ông từ phía sau trong khi người khác xịt dung dịch lạ vào mặt khiến ông choáng váng.

Malaysia xác nhận anh trai ông Kim Jong-un thiệt mạng ở Kuala Lumpur


Ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Getty)

Ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Getty)

Báo The Star của Malaysia cho biết, cảnh sát nước này hôm qua 14/2 đã lên tiếng xác nhận về cái chết của ông Kim Jong-nam. Ông Fadzil Ahmat thuộc Cơ quan điều tra hình sự (CID) bang Selangor, cho biết vụ việc xảy ra khoảng 9 giờ sáng qua theo giờ địa phương khi ông Kim Jong-nam đang ngồi tại nhà ga hành khách của sân bay quốc tế Kuala Lumpur để chờ chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 10 giờ cùng ngày trở về Macao với hộ chiếu mang tên Kim Chol. Thời điểm đó, hai người phụ nữ trùm mặt được cho là xuất hiện và dùng một loại dung dịch xịt thẳng vào mặt ông Kim Jong-nam khiến mắt ông bị bỏng, quan chức này cho biết.

"Ông ấy (Kim Jong-nam) đã nói với lễ tân tại nhà ga sân bay rằng ai đó đã túm ông ấy từ phía sau và xịt một loại dung dịch vào mặt ông ấy. Ông ấy đã đề nghị sự giúp đỡ của lễ tân và ngay lập tức được chuyển đến phòng y tế của sân bay. Thời điểm đó, ông ấy đột nhiên bị đau đầu dữ dội và chóng mặt", ông Ahmat cho biết. Theo lời giới chức địa phương, ông Kim Jong-nam khi đó đã được chuyển tới bệnh viện Putrajaya cấp cứu nhưng tử vong trên đường đi.

Theo báo The Star, giới chức năng Malaysia hôm nay sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi, đồng thời phân tích các dữ liệu từ máy quay an ninh tại nhà ga sân bay để thu thập thêm thông tin phục vụ công tác điều tra. Trong khi đó, các nhân viên tại sân bay nói rằng, họ không hề hay biết về vụ việc cho đến khi ông Kim Jong-nam tiến đến quầy lễ tân và nhờ sự giúp đỡ.

Trong một diễn biến liên quan khác, The Star cho biết, qua phân tích dữ liệu máy quay an ninh tại nhà ga sân bay Kuala Lumpur, cảnh sát địa phương đã phát hiện một phụ nữ đáng nghi bên ngoài sân bay sau vụ sát hại ông Kim Jong-nam. Người phụ nữ trong ảnh được mô tả khá giống với một trong hai người phụ nữ bị nghi đã đầu độc ông Kim Jong-nam.

Ông Kim Jong-nam là con trai trưởng của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, và là anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tuy nhiên, ông sống lưu vong ở nước ngoài từ năm 2002 sau vụ bê bối dùng hộ chiếu giả để vào Nhật Bản. Kể từ đó đến nay, ông chủ yếu sống ở Macao và một số nước Đông Nam Á, và từng xuất hiện ở một số nước châu Âu. Ông Kim Jong-nam có hai người vợ và 3 con. Người con trai tên Han-sol du học tại Pháp và được cho là đã trở về Macao từ năm ngoái.

Minh Phương

Tổng hợp