Thứ tư, 04/03/2020 - 15:13

Hàng nghìn người ở tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc chờ giường bệnh

Dân trí

Số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) ở tâm dịch Daegu, Hàn Quốc tăng nhanh khiến các bệnh viện quá tải, thiếu hụt nghiêm trọng giường bệnh, Reuters cho biết.

 
Hàng nghìn người ở tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc chờ giường bệnh - 1
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng mạnh. (Ảnh: Yonhap)

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc sáng nay 4/3 cho biết, nước này ghi nhận thêm 516 ca nhiễm mới Covid-19, nâng số ca nhiễm lên 5.328, trong đó có ít nhất 32 ca tử vong.

Hầu hết các ca nhiễm bệnh là tại tâm dịch Daegu và khu vực lân cận. Giới chức y tế địa phương dự đoán con số này sẽ còn tăng khi họ hoàn tất xét nghiệm cho hơn 212.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa.

Các bệnh viện ở vùng tâm dịch của Hàn Quốc đều đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực và cơ sở hạ tầng để đáp ứng với số bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh. Reuters dẫn lời Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cho biết, tại tâm dịch Daegu, khoảng 2.300 người vẫn đang chờ giường bệnh ở các bệnh viện hoặc cơ sở y tế tạm thời. Ông Kim cho biết thêm, một bệnh viện quân y tại đây sẽ được bổ sung thêm 200 giường bệnh trước ngày 5/3 để tăng năng lực tiếp nhận bệnh nhân.

Cũng nhằm giảm tải cho các bệnh viện và tăng cơ hội điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, đặc biệt các ca nghiêm trọng, Hàn Quốc đã triển khai lập các trung tâm cách ly và phân loại bệnh nhân. Theo đó, các bệnh nhân nặng được chuyển vào viện để điều trị tích cực, trong khi những người mới chỉ có triệu chứng nhẹ sẽ được đưa đến các trung tâm cách ly, trung tâm y tế cộng đồng.

Theo Thứ trưởng Kim, giới chức y tế nước này sẽ mở rộng xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở tâm dịch Daegu sau khi hoàn tất xét nghiệm cho hàng nghìn tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa có triệu chứng nhiễm bệnh. Ông Kim cho biết, ưu tiên hàng đầu của xét nghiệm tại Daegu đã chuyển từ các tín đồ của Tân Thiên Địa sang người dân nhằm ngăn dịch lây lan. KCDC cho hay, hiện mỗi ngày giới chức y tế Hàn Quốc thực hiện khoảng 10.000 xét nghiệm.

Minh Phương
Theo Reuters

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất