Hàn Quốc: 32 người chết, 5.328 người nhiễm virus corona

(Dân trí) - Hàn Quốc xác nhận số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tại nước này tính đến ngày 4/3 đã tăng lên 5.328 người.

 
Hàn Quốc: 32 người chết, 5.328 người nhiễm virus corona - 1

Hành khách trên chuyến bay từ Vũ Hán được kiểm tra nhiệt độ tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc. (Ảnh: Getty)

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn số liệu từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết sáng nay 4/3 (theo giờ địa phương), nước này ghi nhận thêm 516 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc lên 5.328 người.

Trong số 516 ca nhiễm mới, 405 người được xác nhận ở Daegu và 89 người ở tỉnh Bắc Geyongsang lân cận. Đây cũng là hai ổ dịch corona lớn tại Hàn Quốc. Ngoài ra, các tỉnh, thành phố lớn khác tại Hàn Quốc cũng đều ghi nhận các ca nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, Hàn Quốc sáng nay cũng ghi nhận thêm 4 ca tử vong vì virus corona chủng mới. Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 32 người tại Hàn Quốc đã thiệt mạng vì Covid-19, trong đó chủ yếu là các bệnh nhân lớn tuổi từng có vấn đề về sức khỏe trước đó.

Khoảng 60% số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan tới chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 tại Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người.

Bộ Tài chính Hàn Quốc hôm nay cũng đề xuất gói ngân sách trị giá 11,7 nghìn tỷ won (khoảng 9,82 tỷ USD) để giúp ứng phó tốt hơn với dịch corona, đồng thời hạn chế tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế. Đề xuất này sẽ được đệ trình lên Quốc hội Hàn Quốc xem xét vào ngày 5/3.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua đã gửi lời xin lỗi tới người dân vì không cung cấp khẩu trang kịp thời và đầy đủ trong bối cảnh dịch bùng phát. Ông Moon cho biết dịch corona ở Hàn Quốc đang ở “giai đoạn quan trọng” và tình hình đã thay đổi hoàn toàn do số ca nhiễm là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa tăng mạnh.

Dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc từ cuối tháng 1 khi nước này phát hiện ca nhiễm đầu tiên là một phụ nữ từ tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc hôm 20/1. Dịch corona bắt đầu bùng phát mạnh khoảng 2 tuần trở lại đây, khiến Hàn Quốc hiện trở thành điểm bùng phát dịch mạnh nhất bên ngoài Trung Quốc.

Thành Đạt

Theo Yonhap

Đọc thêm