Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:08

Donald Trump thừa nhận có thể thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Dân trí

Trong một động thái khá bất ngờ, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump ngày 11/8 thừa nhận ông có thể thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng và trở về với công việc điều hành kinh doanh.


Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump

Trả lời phỏng vấn CNBC, tỉ phú New York này nói: "Tôi là người thích nói thật. Tất cả những gì tôi làm là nói sự thật. Nếu trong 90 ngày cuối cùng, tôi thất bại, không sao, tôi vẫn sống tốt khi trở lại cuộc sống bình thường".

Khi được hỏi liệu ông có dự định gì để đảo ngược thế cờ khi luôn bị bà Clinton dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận, ông Trump nói rằng: “Đơn giản tôi sẽ chỉ làm những gì như tôi đang làm hiện nay. Cuối cùng, tôi sẽ trở lại công việc và bạn biết đó tôi sẽ có một kì nghỉ rất rất dài”.

Trước đó, trong một buổi vận động tranh cử ở bang Ohio, ông Trump từng nói rằng ông lo sợ một kì bầu cử "gian lận". Tuy nhiên, với bình luận hôm qua, ông Trump dường như đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho thất bại với một thái độ trung hòa hơn.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của Real Clear Politics cho thấy, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton hiện dẫn trước ông Trump 8 điểm. Duy trì “phong cách” trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, gần đây ông Trump liên tục đưa ra những phát ngôn “gây sốc” trong đó có bình luận cho rằng chỉ những người ủng hộ sở hữu súng đạn có thể ngăn bà Clinton xóa bỏ Tu chính án thứ hai hay Tổng thống Barack Obama là người sáng lập ra tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Giấc mộng vào Nhà Trắng không thành, ông Trump có thể sẽ trở lại công việc điều hành kinh doanh bất động sản của mình với khối tài sản khoảng 4,5 tỷ USD hoặc tới 10 tỷ USD như ông Trump từng khoe với báo giới.

Mặc dù vậy, cho đến hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy ông Trump sẽ chủ động rút khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng ngay cả khi có thông tin cho rằng nhiều lãnh đạo đảng Cộng hòa sẽ nhóm họp để tìm người thay thế Trump nếu ông này bỏ cuộc.

Minh Phương

Tổng hợp