1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Donald Trump giành đủ phiếu đề cử ứng viên tổng thống

(Dân trí) - Tính đến ngày 26/5, ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã giành đủ số phiếu tối thiểu để giành được đề cử làm đại diện của đảng này ra tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới.


Ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa. (Ảnh: AFP)

Ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa. (Ảnh: AFP)

Hãng tin AP cho biết, tính đến hôm nay, sau khi 29 đại biểu của đảng Cộng hòa vốn trước đó còn lưỡng lự thì nay đã sẵn sàng ủng hộ Donald Trump tại đại hội đảng diễn ra vào tháng 7 tới, tổng số lá phiếu mà tỷ phú này nhận được là 1.238 phiếu. Con số này vượt ngưỡng tối thiểu 1.237 phiếu theo quy định để giành được đề cử làm đại diện của đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Theo AP, trong số 29 đại biểu này có 15 đại biểu từ bang North Dakota, 7 người từ Pennsylvania, 2 người ở West Virginia, 2 người Nevada, 1 người Colorado, 1 người New Hampshire và 1 người Oklahoma.


Tỷ phú Trump hiện giành được 1.238 phiếu bầu. (Ảnh: AP)

Tỷ phú Trump hiện giành được 1.238 phiếu bầu. (Ảnh: AP)

5 bang trong đó có California sẽ tiến hành bầu cử sơ bộ vào ngày 7/6 tới với hơn 300 đại biểu. Việc Trump là ứng viên còn lại duy nhất của đảng Cộng hòa, tỷ phú này được cho là sẽ dễ dàng giành lá phiếu ủng hộ.

Hiện giờ ông Trump gần như chắc chắn giành được đề cử, tuy nhiên đề cử chính thức chỉ được đưa ra tại đại hội của đảng Cộng hòa vào tháng 7 tới tại Cleveland.

Minh Phương

Theo AP