Thứ ba, 07/03/2017 - 18:49

Cảnh sát Malaysia phản hồi đề nghị từ luật sư của Đoàn Thị Hương

Dân trí

Liên quan tới đề nghị khám nghiệm lại tử thi công dân Triều Tiên chết tại Kuala Lumpur, Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar nói rằng, luật sư của nghi phạm Đoàn Thị Hương cần gửi đơn đề nghị chính thức lên Bộ trưởng tư pháp nước này.


Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar. (Ảnh: Star)

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar. (Ảnh: Star)

AFP đưa tin, ông Selvam Shanmugam, luật sư bào chữa của nghi phạm Đoàn Thị Hương trong nghi án công dân Triều Tiên bị sát hại tại Malaysia, hôm 6/3 cho biết ông dự định sẽ đề nghị giới chức Malaysia tiến hành khám nghiệm lại tử thi.

Phản hồi về đề nghị này, Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết: “Cảnh sát đã kết luận khám nghiệm tử thi. Ai muốn khám nghiệm lại cần đệ đơn đề nghị lên Bộ trưởng Tư pháp”.

Một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol đã đột tử tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) sáng 13/2. Giới điều tra Malaysia tin rằng, người đàn ông này là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Dựa trên kết quả khám nghiệm tử thi, Malaysia cho biết, giới pháp y của họ đã tìm thấy chất độc thần kinh VX ở phần mắt và mặt nạn nhân.

Về phía Triều Tiên, đến nay giới chức nước này chỉ công nhận công dân của họ tử vong ở Malaysia là người có tên Kim Chol và nói rằng người này có thể đột tử do trụy tim. Triều Tiên cũng đề nghị phía Malaysia trao trả thi thể công dân ngay lập tức, đồng thời tuyên bố không công nhận kết quả khám nghiệm tử thi đơn phương.

Đến nay, thi thể của công dân Triều Tiên Kim Chol vẫn được giữ tại nhà xác bệnh viện Kuala Lumpur và chưa có người nhà nào của nạn nhân tới cung cấp mẫu ADN để xác minh và nhận bàn giao thi thể.

Tuy nhiên, ông Khalid nói: “Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ thu được mẫu ADN cần thiết, song quá trình này đòi hỏi mất thời gian”.

Minh Phương

Theo New Straits Times

Đáng quan tâm
Mới nhất