Đoàn Thị Hương bị giam tại phòng giam riêng ở Malaysia

(Dân trí) - Luật sư của Đoàn Thị Hương, nữ nghi phạm quốc tịch Việt Nam trong nghi án sát hại một công dân Triều Tiên ở Kuala Lumpur, cho biết cô hiện bị giam giữ tại một phòng giam riêng và sức khỏe vẫn ổn trước phiên tòa diễn ra ngày mai 13/4.


Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị dẫn giải rời phiên tòa đầu tiên hôm 1/3 tại Malaysia. (Ảnh: AFP)

Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị dẫn giải rời phiên tòa đầu tiên hôm 1/3 tại Malaysia. (Ảnh: AFP)

Hai nghi phạm gồm Đoàn Thị Hương (quốc tịch Việt Nam) và Siti Aishah (quốc tịch Indonesia) sẽ tiếp tục ra hầu tòa vào ngày mai 13/4 tại Malaysia do bị cáo buộc có liên quan đến cái chết của công dân Triều Tiên.

Trang mạng Quartz ngày 11/4 dẫn lời luật sư của 2 nữ nghi phạm cho biết, họ đang bị giam giữ tại trại giam Kajang trong các phòng giam riêng và không giống với các tù nhân khác. Sức khỏe của hai nữ nghi phạm này được cho là đều vẫn ổn.

“Tôi đã gặp cô ấy, sức khỏe của cô ấy vẫn ổn. Cô ấy hoàn toàn thoải mái”, ông Naran Singh, luật sư của Đoàn Thị Hương, cho biết. Trước đó, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 30/3 cho biết, trong buổi tiếp xúc lãnh sự, công dân Đoàn Thị Hương cho biết sức khoẻ ổn định, điều kiện sinh hoạt tốt và khẳng định sẽ tích cực hợp tác với các luật sư.

Chia sẻ với Quartz, ông Gooi Soon Seng, luật sư của nghi phạm Indonesia Siti Aishah, nói: “Họ nghĩ đó chỉ là một cảnh quay truyền hình thực tế mà họ vào vai”. Luật sư này nói thêm, ông tin rằng hai nữ nghi phạm chỉ là nạn nhân bị lợi dụng để thực hiện vụ sát hại có sự dàn xếp này.

Tuy nhiên, luật sư Gooi Soon Seng cũng thừa nhận, vụ việc này sẽ gặp nhiều khó khăn bởi nghi phạm chính, kẻ đã rời khỏi Malaysia ngay sau vụ sát hại.

Cũng trong thông báo hôm 30/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, luật sư Hisyam Teh Poh Teik và Naran Singh đã được thu xếp làm đại diện pháp lý cho Đoàn Thị Hương trong quá trình tố tụng tại Malaysia Trên cơ sở ý kiến chấp thuận của gia đình và cá nhân Đoàn Thị Hương, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Luật sư Hisyam Teh Toh Teik và Luật sư Naran Singh được thu xếp làm luật sư bào chữa chính cho Đoàn Thị Hương. Họ là những luật sư có tiếng về luật hình sự ở Malaysia. Các luật sư cho biết rất coi trọng vụ án đặc biệt này và sẽ làm việc tích cực để đảm bảo hỗ trợ pháp lý tốt nhất cho Đoàn Thị Hương.

Minh Phương

Theo FMT

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm