Đến lượt Phó Tổng thống Mỹ công khai ủng hộ bà Clinton

(Dân trí) - Hôm qua, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố ủng hộ bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng công khai ủng hộ cựu Ngoại trưởng.


Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Huffington Post)

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Huffington Post)

Phát biểu tại hội nghị American Constitution Society ở Washington D.C tối qua 9/6, vài giờ sau tuyên bố ủng hộ của Tổng thống Obama, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nói: “Theo tôi, đó sẽ là (cựu) Ngoại trưởng Clinton. Tôi nói điều này không hề vì lý do chính trị, mà bất cứ ai cũng sẽ nghĩ thế”.

Trong khi đó, ông Biden cũng dành phần lớn bài phát biểu để công kích đối thủ của bà Clitnon ở đảng Cộng hòa là tỷ phú Donald Trump. Ông cho rằng những phát biểu của ứng viên Trump là “đáng bị khiển trách”, “phân biệt chủng tộc”, là “đòn tấn công nguy hiểm vào trụ cột quan trọng của sự dân chủ”.

Những bình luận của ông Biden đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Obama chính thức công khai ủng hộ bà Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Tính đến thời điểm hiện tại, cánh cửa vào Nhà Trắng đối với bà Clinton càng rộng mở. Bà được cho là sẽ chính thức được đề cử đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống tại đại hội đảng diễn ra vào tháng 7 tới. Hiện bà đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nhân vật được coi là có ảnh hưởng lớn trên chính trường như Tổng thống Obama, Phó Tổng thống Biden. Trong khi đó, đối thủ còn lại duy nhất của bà trong đảng Dân chủ là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders cũng tuyên bố sẵn sàng ủng hộ bà.

Minh Phương

Theo Politico

Tin liên quan
Đọc thêm