1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đại sứ Trung Quốc tại Israel đột tử sau 3 tháng nhậm chức

(Dân trí) - Đại sứ Trung Quốc tại Israel Du Wei bị phát hiện qua đời tại nhà ở thành phố Tel Aviv, chỉ 3 tháng sau khi ông nhậm chức.

Đại sứ Trung Quốc tại Israel đột tử sau 3 tháng nhậm chức - 1

Ông Du Wei trong một cuộc họp báo ở Kiev, Ukraine tháng 8 năm ngoái (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông báo của cảnh sát Israel đưa tin, thi thể của ông Wei được phát hiện tại nhà ở Herzliya, ngoại ô Tel Aviv vào ngày hôm nay 17/5.

Đại diện phía cảnh sát không đưa ra bình luận về nguyên nhân gây tử vong của nhà ngoại giao 57 tuổi. Ông Wei trở thành Đại sứ Trung Quốc tại Israel vào tháng 2, theo thông tin trên trang web của Đại sứ quán.

“Theo quy trình thông thường, các đơn vị cảnh sát đang ở hiện trường”, phía cảnh sát Israel cho hay.

Kênh truyền hình Channel 12 của Israel dẫn một nguồn tin y tế ẩn danh cho hay, điều tra ban đầu cho thấy ông Wei dường như tử vong khi đang ngủ và do nguyên nhân tự nhiên.

Đài phát thanh Army Radio trực thuộc lực lượng phòng vệ Israel cho hay, cuộc điều tra đến giờ chưa phát hiện có dấu hiệu đã có hành vi bạo lực, khiến các nhà điều tra nhận định ông Wei có thể qua đời vì đau tim.

Phía Bộ Ngoại giao Israel đã gửi lời chia buồn tới Phó đại sứ Trung Quốc tại Israel Dai Yuming.

Theo Jerusalem Post, nhà ngoại giao này có 1 con trai và hiện gia đình ông không ở Israel. Trước khi tới Israel nhậm chức, ông từng làm Đại sứ Trung Quốc ở Ukraine.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Makor Rishon hồi tháng 4, ông Wei cho biết sau khi nhận nhiệm vụ ở Israel, ông đã bay tới quốc gia này vào giữa tháng 2 và cách ly 14 ngày do diễn biến dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

Đức Hoàng

Theo Reuters, Jerusalem Post