Công chúa Nhật Bản đội vương miện đi mượn, rạng rỡ đón tuổi trưởng thành

(Dân trí) - Công chúa Nhật Bản Aiko, con gái của Nhật hoàng Naruhito, xuất hiện rạng rỡ trong lễ trưởng thành với chiếc vương miện mượn của cô ruột để tiết kiệm.

Công chúa Nhật Bản đội vương miện đi mượn, rạng rỡ đón tuổi trưởng thành - 1

Công chúa Aiko quyết định mượn vương miện của cô ruột thay vì dùng vương miện mới (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, Công chúa Aiko, người con duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako, ngày 5/12 đã tổ chức lễ trưởng thành tại cung điện Hoàng gia ở Tokyo.

Tại Nhật Bản, 20 là tuổi trưởng thành chính thức. Công chúa Aiko đã tròn 20 tuổi vào ngày 1/12, tuy nhiên, để không ảnh hưởng tới việc học ở trường đại học, buổi lễ đã được lùi xuống vào ngày Chủ nhật.

Có một truyền thống trong gia đình Hoàng gia là khi các công chúa 20 tuổi, họ sẽ nhận được một chiếc vương miện mới. Vương miện thường được các công chúa đội vào những dịp quan trọng. Tuy nhiên, khi nhiều người Nhật Bản đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19, Công chúa Aiko và các thành viên hoàng gia đã quyết định mượn vương miện của cô ruột, Kuroda Sayako. Bà là em gái Nhật hoàng và đã rời hoàng gia khi kết hôn vào năm 2005.

Trong buổi lễ, Công chúa Nhật Bản Aiko cúi đầu và mỉm cười với giới truyền thông khi đeo vương miện và mặc váy dài màu trắng.

Công chúa muốn trở thành người trưởng thành và bắt đầu nghĩa vụ hoàng gia chính thức để giúp đỡ mọi người.

"Tôi rất biết ơn những người đã giúp tôi trong hành trình tới ngày hôm nay. Thật đau lòng khi chứng kiến nhiều người trên thế giới thiệt mạng vì Covid-19", Công chúa Aiko cho biết, đồng thời mong ước "một cuộc sống hòa bình và sôi động" sẽ đến với mọi người càng sớm càng tốt.

Theo quy định của Nhật Bản, Công chúa Aiko sẽ không được nối ngôi. Người đứng đầu danh sách kế vị Nhật hoàng Naruhito là em trai ông, Thái tử Fumihito.

Công chúa Nhật Bản đội vương miện đi mượn, rạng rỡ đón tuổi trưởng thành - 2

Công chúa Aiko (Ảnh: Reuters).