Con trai ông Trump tiêu tốn 75.000 USD tiền thuế vì đi săn cừu quý

(Dân trí) - Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Donald Trump Jr. năm ngoái đã tiêu tốn hơn 75.000 USD tiền thuế của người dân để sang Mông Cổ săn một giống cừu quý.

Con trai ông Trump tiêu tốn 75.000 USD tiền thuế vì đi săn cừu quý - 1

Ông Donald Trump Jr. trong chuyến đi săn cừu ở Mông Cổ (Ảnh: Instagram)

Theo một tài liệu do tổ chức giám sát đạo đức và trách nhiệm giải trình của chính phủ Mỹ (CREW) đăng tải hồi đầu tuần, chuyến thăm Mông Cổ của ông Trump Jr tháng 8 năm ngoái đã tiêu tốn 76.859,36 USD tiền thuế của người Mỹ trong hạng mục chi phí cho lực lượng đặc nhiệm đi theo bảo vệ ông Trump Jr.

Trong chuyến đi kéo dài 8 ngày này, con trai cả của Tổng thống Trump đã săn cừu giống argali. Đây là giống nổi tiếng với cặp sừng cong và khổng lồ, đồng thời được coi là báu vật quốc gia của Mông Cổ. Cừu argali cũng đang nằm trong “Sách đỏ” về những loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng.  

Một quan chức làm việc cho ông Trump Jr. nói với một số hãng tin Mỹ rằng chuyến đi tới Mông Cổ là do ông Trump Jr. tự bỏ tiền túi ra trả chi phí, trừ khoản ngân sách hơn 75.000 USD nói trên.

Con trai ông Trump tiêu tốn 75.000 USD tiền thuế vì đi săn cừu quý - 2

Cừu argali được xem là loài động vật quý hiếm ở Mông Cổ (Ảnh: Getty)

Ngoài ra, ông Trump Jr. cũng bị nghi ngờ vi phạm luật Mông Cổ khi săn cừu argali mà không có giấy phép. Theo Forbes, các nguồn tin sau đo xác nhận ông Trump Jr. đã được cấp phép, dù việc này diễn ra sau khi chuyến đi săn đã kết thúc.

Con trai cả của ông Trump không giấu giếm niềm đam mê với săn bắn trong nhiều năm qua. Trên trang cá nhân, ông Trump Jr. thường đăng tải hình ảnh ông đi săn thú trên thế giới. Ông từng bị các tổ chức hoạt động vì quyền và bảo tồn động vật chỉ trích vì sở thích này.

Ba người con lớn của ông Trump cũng bị một số tổ chức giám sát phi chính phủ như CREW theo dõi sát sao các hoạt động cá nhân trong nhiệm kỳ tổng thống của cha. Theo quy định, họ sẽ nhận được sự bảo vệ từ lực lượng mật vụ dưới danh nghĩa con của Tổng thống và kinh phí cho sự bảo vệ này lấy từ tiền thuế của người dân.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm