Thứ năm, 10/01/2019 - 10:37

Con trai ông Trump bị chỉ trích vì so tường biên giới với hàng rào sở thú

Dân trí

Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Donald Trump Jr. đã bị chỉ trích mạnh mẽ trên mạng xã hội vì so sánh bức tường biên giới với hàng rào trong sở thú.

 

Con trai ông Trump bị chỉ trích vì so tường biên giới với hàng rào sở thú - Ảnh 1.

Dòng trạng thái gây tranh cãi của ông Trump Jr. (Ảnh: Dailymail)

 Theo Dailymail, ông Trump Jr. ngày 8/1 đã lên mạng xã hội Instagram đăng thông điệp ủng hộ xây dựng bức tường biên giới, một trong những cam kết của Tổng thống Trump khi tranh cử năm 2016.

“Bạn có viết vì sao bạn có thể tận hưởng một ngày trong sở thú không? Bởi vì những bức tường thực sự hiệu quả”, ông Trump Jr. viết.

Ngay lập tức, ông Trump Jr. đã bị chỉ trích mạnh mẽ về dòng trạng thái trên. Cư dân mạng cáo buộc ông là người bài ngoại và phân biệt chủng tộc khi dường như đã so sánh người di cư ở biên giới Mỹ-Mexico với động vật.

Người dùng Franktheshank909 lên án nhận xét của ông Trump Jr. khi dùng từ ngữ thiếu phù hợp để mô tả về dòng người nhập cư. Trong khi đó, một người dùng khác cho rằng: “Thay vì tập trung vào việc lên mạng xã hội đưa ra các phát ngôn, tôi cho rằng ông nên yêu cầu cha mình hãy làm một điều gì đó vì 12.800 trẻ em di cư chính phủ đang giam giữ. Hãy thể hiện lòng nhân văn”.

Trong quá khứ, ông Trump Jr. từng so sánh di dân với một bát kẹo trái cây và trong đó có những viên bị nhiễm độc. Phép so sánh này cũng bị chỉ trích vào thời điểm đó.

Chính phủ Mỹ tới nay đã đóng cửa một phần được gần 3 tuần do mâu thuẫn chưa thể dung hòa giữa ông Trump và đảng Dân chủ xoay quanh vấn đề ngân sách xây bức tường biên giới.

Trong khi Tổng thống Mỹ muốn 5,7 tỷ USD để xây bức tường chặn dòng người di cư thì phe Dân chủ cho rằng việc xây hàng rào như đề xuất của ông Trump là không có tác dụng và tốn kém.

Chính quyền ông Trump từng nhiều lần khẳng định hầu hết tội phạm và ma túy đã xâm nhập vào nước Mỹ thông qua biên giới với Mexico. Tuy nhiên, Dailymail dẫn các thống kê cho biết, tình trạng vi phạm đến nhiều nhất từ đường vận tải hàng không.

Đức Hoàng

Theo Dailymail