Con trai ông Trump gây tranh cãi vì nói Covid-19 sẽ “biến mất thần kỳ”

(Dân trí) - Eric Trump, con trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã gây tranh cãi khi nói rằng virus SARS-CoV-2 sẽ “biến mất thần kỳ” sau cuộc bầu cử.

Con trai ông Trump gây tranh cãi vì nói Covid-19 sẽ “biến mất thần kỳ” - 1

Ông Eric Trump (trái) và Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn trên Fox News hôm 16/5, ông Eric Trump - người đang là phó chủ tịch điều hành của tập đoàn Trump, nói rằng virus corona mới sẽ "đột nhiên biến mất một cách thần kỳ và mọi thứ có thể mở cửa trở lại sau ngày bầu cử tổng thống", dự kiến diễn ra ngày 3/11 năm nay.

Ông Eric Trump cáo buộc rằng đảng Dân chủ đã “chiến lược hóa” đại dịch Covid-19 để ngăn Tổng thống Trump tổ chức các sự kiện tiếp xúc cử tri, vận động bỏ phiếu trước bầu cử. Theo Time, ông Eric Trump ám chỉ rằng các phương pháp liên quan tới giãn cách xã hội ngăn dịch lây lan là một phần trong chiến lược của đảng Dân chủ để gây bất lợi cho Tổng thống Trump.

“Họ nghĩ họ đang lấy đi của ông Donald Trump công cụ tuyệt vời nhất, chính là 50.000 cử tri tới và lấp đầy các khán phòng trong mỗi sự kiện”, ông Eric Trump bình luận.

Ông Eric Trump nói rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ “thích điều này” vì ông Biden “không thể lôi kéo đám đông tới các sự kiện vận động tranh cử”.

Một ngày sau đó, chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden đã chỉ trích tuyên bố của ông Eric Trump là “liều lĩnh đến mức khó tin”.

Kate Bedingfield, phó giám đốc chiến dịch của ông Biden, cáo buộc: “Sự thật giản đơn là Tổng thống Trump đã phớt lờ mối đe dọa về Covid-19 trong nhiều tháng và đã xử lý không đúng việc phản ứng từng bước với dịch bệnh. Điều này đã tàn phá nền kinh tế mạnh mẽ mà ông ta thừa hưởng từ chính quyền (Barack) Obama - Biden và dẫn tới nhiều cái chết không cần thiết”.

Bà Bedingfield cho rằng chiến dịch của ông Trump đang dùng mọi cách nhằm đánh lạc hướng để che giấu cách quản lý không đúng đắn của ông trong thời gian qua.

Bình luận của ông Eric Trump được xem là gợi nhớ tới phát ngôn hồi tháng 2 của cha ông. Khi đó, Tổng thống Trump từng nói rằng sự chỉ trích của đảng Dân chủ nhằm vào phản ứng của chính quyền ông với Covid-19 là “trò lừa bịp mới”.

Các quan chức y tế công cộng trước đó kêu gọi các bang thận trọng trong việc mở cửa lại kinh tế, cảnh báo rằng một đợt bùng phát dịch quy mô lớn hơn có thể xuất hiện vào mùa thu và mùa đông.

Covid-19 đã khiến trên 1,5 triệu người Mỹ nhiễm bệnh và số lượng người tử vong vượt qua 90 nghìn, theo Worldometers.

Đức Hoàng

Theo The Hill

Đọc thêm